Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ nói chung, cũng như là Thủ đô Hà Nội nói riêng trời chuyển nắng, nền nhiệt tăng dần từ 33- 35 độ C.

Bắc Bộ và Nam Trung Bộ có nắng nóng

Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ nói chung, cũng như là Thủ đô Hà Nội nói riêng trời chuyển nắng, nền nhiệt tăng dần từ 33- 35 độ C.

bac bo va nam trung bo co nang nong

Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn phải duy trì công việc tại những nút giao thông trọng yếu. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hồi 7 giờ ngày 25/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,7 độ Vĩ Bắc; 113,7 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, khu vực phía Bắc Biển Đông sáng sớm nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông kèm gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ nói chung, cũng như là Thủ đô Hà Nội nói riêng trời chuyển nắng, nền nhiệt tăng dần từ 33- 35 độ C. Đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội do hiệu ứng đô thị nên nhiệt độ có thể tăng cao hơn từ 1-2 độ C.

Cũng như các tỉnh miền Bắc, quá trình của dải hội tụ nhiệt đới yếu dần, nên mưa ở miền Trung được dự báo cũng giảm dần, những cơn mưa chủ yếu xuất hiện về chiều tối và tối, ban ngày trời có nắng đan xen, nhiệt độ phổ biến toàn miền phổ biến từ 33-35 độ C, khu vực Trung Trung Bộ nhiệt độ trên 36 độ C.

Chịu sự chi phối của gió mùa Tây Nam khu vực Tây Nguyên và các tỉnh thành Nam Bộ vẫn có mưa rải rác xảy ra vào chiều tối và tối, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh và dông sét. Nền nhiệt độ ở các tỉnh thành Nam Bộ ít biến động, vùng cao nguyên mát mẻ trong buổi sơm và có cảm giác se lạnh, mức nhiệt trung bình từ 20 -22 độ C, Nam Bộ ngày có nắng, đêm và sáng có mưa rải rác, nhiệt độ phổ biến 31-33 độ C.

Dự báo cho các vùng ngày 25/8 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 63 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70 - 96%.Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Theo baotintuc.vn


Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]