(Baohatinh.vn) - Sáng 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng quốc Vinh chủ trì buổi làm việc với Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên và Tổ chức Đông Tây hội ngộ về các dự án triển khai trên địa bàn.

Các dự án của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát huy hiệu quả ở Hà Tĩnh

Sáng 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng quốc Vinh chủ trì buổi làm việc với Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên và Tổ chức Đông Tây hội ngộ về các dự án triển khai trên địa bàn.

Các dự án của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát huy hiệu quả ở Hà Tĩnh

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan cùng dự buổi làm việc

Từ 2012 - 2016, Dự án hỗ trợ cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra (CHOBA) với sự hỗ trợ của Tổ chức Đông Tây hội ngộ được triển khai tại Hà Tĩnh, với tổng kinh phí gần 19 tỷ đồng.

Ngoài việc nâng cao năng lực cho phụ nữ, các hoạt động sửa chữa nhà, xây dựng mái ấm tình thương, cải thiện vệ sinh và nước sạch…, dự án đã hỗ trợ xây dựng 14.600 nhà vệ sinh cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ đặc biệt khó khăn tại 63 xã trên địa bàn Hà Tĩnh.

Các dự án của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát huy hiệu quả ở Hà Tĩnh

Bà Tăng Thị Linh Chi - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh: Dự án đã góp phần chuyển biến ý thức, tạo sự lan tỏa trong nhân dân về phong trào làm nhà vệ sinh và các công trình nước sạch.

Từ kết quả đáng ghi nhận đó, Hà Tĩnh tiếp tục là một trong những tỉnh được lựa chọn triển khai giai đoạn 3 của Dự án CHOBA (từ 2018-2022). Dự kiến tổng kinh phí giai đoạn này hơn 6,4 tỷ đồng, trong đó nguồn dự án CHOBA hơn 4,7 tỷ, nguồn đối ứng của tỉnh hơn 1,6 tỷ.

Trong 4 năm thực hiện, dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ cho khoảng 4.800 hộ thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách cải thiện các công trình vệ sinh, nguồn nước sạch.

Các dự án của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát huy hiệu quả ở Hà Tĩnh

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Hà Tĩnh là một trong những tỉnh đứng ở tốp đầu cả nước về kết quả triển khai thực hiện Dự án CHOBA

Đối với Đề án 404 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở các khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020, Hà Tĩnh nằm trong diện những tỉnh được thí điểm. Tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện đề án này với mục tiêu đến năm 2020, các địa bàn có cụm, khu công nghiệp được hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động của 16 nhóm trẻ độc lập tư thục và thành lập mới 4 nhóm.

Các dự án của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát huy hiệu quả ở Hà Tĩnh

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh: Mong tỉnh tạo điều kiện nguồn kinh phí đối ứng để góp phần cùng Dự án CHOBA hỗ trợ người dân trong việc cải thiện các công trình vệ sinh và nguồn nước sạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và các tổ chức đã hỗ trợ, đồng hành với Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, giai đoạn 3 của Dự án CHOBA là chương trình có ý nghĩa lớn, góp phần tạo sự lan tỏa và nâng cao ý thức về vệ sinh và nước sạch đối với hội viên phụ nữ nói riêng và người dân nói chung.

Các dự án của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát huy hiệu quả ở Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Tỉnh sẽ giao Sở Tài chính tham mưu vấn đề nguồn đối ứng để triển khai dự án; Hội LHPN tỉnh chủ trì, phối hợp với ngành liên quan để thực hiện.

Đối với đề án hỗ trợ phát triển các nhóm trẻ độc lập tư thục, đây là việc làm cần thiết để chia sẻ áp lực quá tải cho bậc học mầm non, đồng thời phù hợp với chủ trương xã hội hóa giáo dục của tỉnh.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]