Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình vừa có chuyến kiểm tra, chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các huyện Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang và Hương Khê. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ban, ngành hữu quan.

Cần có phương án cụ thể bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình vừa có chuyến kiểm tra, chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các huyện Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang và Hương Khê. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ban, ngành hữu quan.

>>Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ cho việc ứng cứu, khắc phục hậu quả lũ lụt và đối phó với siêu bão Megi

Đến thời điểm này, mực nước ở các sông trên địa bàn đã bắt đầu rút nhưng nhiều vùng trên địa bàn tỉnh ta đang còn bị chia cắt, hàng ngàn người dân vẫn bị bị cô lập. Thiệt hại do đợt mưa lũ này gây ra đối với Hà Tĩnh đặc biệt nghiêm trọng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tại Nghi Xuân rạng sáng 18-10

Tại hiện trường vụ tai nạn thương tâm, Bí thư thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn,chia sẻ mất mát với những nạn nhân được cứu sống và gia đình các nạn nhân còn mất tích. Bí thư thư Tỉnh uỷ yêu cầu huyện Nghi Xuân và các ban ngành hữu quan khẩn trương thực hiện các biện pháp tìm kiếm kịp thời những nạn nhân xấu số và đón tiếp, tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất các nạn nhân may mắn sống sót cũng như gia đình các nạn nhân tử nạn.

Đối với các huyện nằm trong diện ngập lũ, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình lưu ý, tình hình mưa lũ tiếp tục có những diễn biến khó lường; vì vậy các địa phương cần có phương án cụ thể bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Đối với các địa phương vùng thượng nguồn, mặc dù mực nước đã bắt đầu rút nhưng các cấp chính quyền, cán bộ nhân dân không được chủ quan, lơ là trong công tác ứng phó với mưa lũ.

Đoàn công tác của tỉnh trao hàng cứu trợ cho bà con vùng lũ Hương Thọ

- Vũ Quang

Chính quyền các địa phương cần tiếp tục phân công cán bộ chủ chốt bám sát địa bàn, tiếp tục di dời các hộ dân đang bị mắc kẹt trong vùng bị cô lập, đặt biệt là những nơi có nguy cơ sạt lở đất; cứu trợ kịp thời lương thực, thực phẩm, nước sạch sinh hoạt, nhu yếu phẩm, không để người dân bị đói, rét; phối hợp với các ban, ngành liên quan đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, từng bước khôi phục hệ thống giao thông, thông tin liên lạc, vệ sinh đồng ruộng, phục hồi sản xuất sau khi lũ rút…

Ngô Anh Tuấn


Ngô Anh Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]