Tại khu vườn nhà anh Lê Văn Sơn ở thôn 10, xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh có một cây chuối trổ buồng với hàng trăm nải quả.

Cây chuối lạ ở xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên

Tại khu vườn nhà anh Lê Văn Sơn ở thôn 10, xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh có một cây chuối trổ buồng với hàng trăm nải quả.

Trong buổi sáng chúng tôi đến (26/08/2013), cây chuối cao gần 3m có buồng quả dài gần 2m (tính riêng đoạn có quả) đã trổ được 186 nải, mỗi nải từ 15 - 20 quả.

Theo anh Lê Văn Sơn, đây là loài chuối Tiến vua hay còn gọi là chuối Ngự, được anh lấy giống từ xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) về trồng vào cuối năm 2011. Đến ngày 20/03/2013, cây bắt đầu trổ buồng và kể từ đó đến nay mỗi ngày từ bắp chuối lại trổ ra đúng một nải.

Anh Lê Văn Sơn - chủ nhân của cây chuối lạ

Mặc dù phía trên đã chi chít quả và buồng gần chạm đất nhưng bắp hoa chuối cuối buồng vẫn đang còn rất sung sức, chưa có dấu hiệu dừng khai hoa kết quả, dự tính còn có thể trổ thêm hàng chục, thậm chí hàng trăm nải nữa.

Cây chuối có buồng quả dài gần 2m (tính riêng đoạn có quả)

Cũng theo anh Sơn thì anh không hề có chế độ chăm bón gì đặc biệt, tuy vậy, cùng một loại chuối này anh trồng trong khu vườn, duy chỉ có cây mọc cạnh am thờ riêng được xây gần nhà là có hiện tượng ra quả như trên.

Vì trọng lượng buồng quả ngày càng tăng, anh Sơn đã phải làm giá đỡ và chằng dây để giữ cho cây khỏi đổ.

Đức Cường

Tạp chí Văn hóa Hà Tĩnh


Đức Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]