(Baohatinh.vn) - Sáng 21/1, Hội LHPN Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thư ký sáng kiến phối hợp cấp bộ trưởng trong phòng, chống buôn bán người khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông (UN-ACT), Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và các ngành liên quan tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống buôn bán người.

Chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống buôn bán người

Sáng 21/1, Hội LHPN Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thư ký sáng kiến phối hợp cấp bộ trưởng trong phòng, chống buôn bán người khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông (UN-ACT), Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và các ngành liên quan tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống buôn bán người.

Bà Dương Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh: Hội thảo là hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức cần thiết trong tuyên truyền cho người dân về vấn đề xuất khẩu lao động, tránh rơi vào những tình huống xấu.

Hội thảo đã giới thiệu tổng quan thực trạng buôn bán người của Việt Nam và khung pháp lý hiện hành về phòng chống buôn bán người của Việt Nam và Thái Lan; tình hình lao động di cư và khung pháp lý hiện hành trong quản lý lao động ngoài nước; bài học kinh nghiệm trong tổ chức chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi ở Hà Tĩnh; truyền thông thay đổi hành vi và trình chiếu những sản phẩm mẫu về truyền thông thay đổi hành vi trong phòng chống buôn bán người; thực tiễn thành công và các mô hình mẫu trong phòng chống buôn bán người tại Thái Lan.

Bà Angkana – Phòng phòng chống buôn bán người, Bộ phát triển xã hội và an ninh con người Thái Lan: Tình hình buôn bán phụ nữ và trẻ em ở Thái Lan rất nghiêm trọng và hành động phòng, chống buôn bán người ở Thái Lan là hành động hợp tác chung của các bộ, ngành.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã thảo luận về các dịch vụ hỗ trợ của Chính phủ 2 nước có thể cung cấp cho lao động di cư Việt Nam trong bối cảnh thoả thuận song phương về lao động giữa 2 nước mới được phê duyệt.

Thông qua các vấn đề được trình bày và thảo luận, hội thảo nhằm làm sáng tỏ về thực trạng dòng người di cư lao động trái phép từ Việt Nam sang Thái Lan cũng như thực trạng di cư tại Thái Lan; chính sách phòng chống buôn bán người và chính sách hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán của Việt Nam và Thái Lan; thực tiễn thành công và bài học kinh nghiệm trong triển khai các biện pháp can thiệp phòng, chống buôn bán người của cả 2 nước Việt Nam và Thái Lan; cơ hội hợp tác giữa 2 nước trong hỗ trợ đối tượng lao động di cư có nguy cơ cao bị buôn bán.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, các đại biểu đã được xem triển lãm ảnh “Bờ kia sông Mê Kông”.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]