(Baohatinh.vn) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 10/3/2019 (tức trong khoảng tháng Giêng năm Kỷ Hợi), khả năng sẽ có 3 - 5 đợt không khí lạnh tăng cường xuống phía Bắc.

Hà Tĩnh có thể đón 5 đợt không khí lạnh trong tháng Giêng

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 10/3/2019 (tức trong khoảng tháng Giêng năm Kỷ Hợi), khả năng sẽ có 3 - 5 đợt không khí lạnh tăng cường xuống phía Bắc.

Hà Tĩnh có thể đón 5 đợt không khí lạnh trong tháng Giêng

Không khí lạnh có cường độ yếu khiến khí trời mát mẻ, là điều kiện thuận lợi cho người dân Hà Tĩnh du xuân đầu năm mới

Tuy nhiên, các đợt không khí lạnh tăng cường này đều có cường độ yếu, không đủ khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ chuyển rét đậm, rét hại. Do vậy, trong ít nhất 20 ngày tới, Bắc bộ và các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa không có rét đậm, rét hại xảy ra.

Cụ thể, từ ngày 11/2 đến ngày 10/3 có khả năng xảy ra từ 3-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ không khí lạnh phổ biến từ trung bình đến yếu, rét đậm, rét hại ít có khả năng xảy ra trên diện rộng.

Lượng mưa tại Bắc bộ có xu hướng cao hơn trung bình và tập trung nhiều hơn trong tháng 2. Áp cao cận nhiệt đới trên cao có khả năng bao trùm khu vực phía nam trong khoảng 15 ngày đầu nên nắng nóng cục bộ vẫn diễn ra ở các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Thời kỳ từ ngày 11-20/2/2019, nền nhiệt tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ, riêng tại Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ cao hơn từ 1,5-2,5 độ C.

Lượng mưa ở khu vực Bắc bộ ở mức cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ, khu vực Trung bộ ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN cùng thời kỳ. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến ít mưa.

Thời kỳ từ ngày 21-28/2/2019, nền nhiệt tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ, riêng tại Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ cao hơn từ 1,0-2,0 độ C.

Tin liên quan:
 • Hà Tĩnh có thể đón 5 đợt không khí lạnh trong tháng Giêng
  Lên chùa cầu gì?

  Sau Tết, lại bắt đầu mùa lễ hội. Nhiều người chọn đi chùa đầu năm để cầu cho mình và gia đình. Vậy, lên chùa cầu điều gì?

 • Hà Tĩnh có thể đón 5 đợt không khí lạnh trong tháng Giêng
  Hơn 13 vạn lượt du khách đến Hà Tĩnh du xuân Kỷ Hợi

  Tết Kỷ Hợi năm nay được nghỉ dài ngày, thời tiết khô ráo, thuận lợi nên lượng khách đến các điểm du lịch tại Hà Tĩnh tăng đột biến.

 • Hà Tĩnh có thể đón 5 đợt không khí lạnh trong tháng Giêng
  Xuân về trẩy hội chùa Hương Tích

  Chùa Hương Tích tọa lạc trên đỉnh núi Hồng Lĩnh, thuộc địa phận xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). Ngôi chùa nhỏ linh thiêng, mỗi tết đến xuân về thu hút vô cùng đông đảo khách thập phương du xuân, hành lễ.

P.V

(Tổng hợp)


P.V
(Tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]