(Baohatinh.vn) - Sau ít ngày tạm ngưng, trong những ngày tới khu vực Hà Tĩnh xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Hà Tĩnh: Nắng nóng gay gắt kéo dài 10 ngày tới

Sau ít ngày tạm ngưng, trong những ngày tới khu vực Hà Tĩnh xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Hà Tĩnh: Nắng nóng gay gắt kéo dài 10 ngày tới

Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, vùng áp thấp nóng phía tây đang phát triển và mở rộng dần về phía đông nam.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng, từ 17-19/6 nắng nóng gay gắt kèm theo gió phơn xuất hiện trở lại ở đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Từ ngày 20, nắng nóng còn gia tăng thêm cường độ ở Bắc và Trung Bộ, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ vượt trên 40 độ C. Đợt nắng nóng này có thể kéo dài 10 ngày.

Ngày hôm nay, Hà Nội có mây, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày nắng, gió nhẹ. Riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, riêng Sơn La, Hòa Bình 35-37 độ C.

Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng. Riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, riêng trung du và đồng bằng 35-37 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C, phía bắc có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Vùng áp thấp nóng phía tây đang có xu hướng phát triển về phía đông nam. Dự báo từ hôm nay (18/6) khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 34 - 36 độ C. Từ khoảng ngày 20/6, vùng áp thấp phía tây phát triển mạnh hơn và mở rộng kết hợp với hiệu ứng phơn nên khả năng toàn tỉnh xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh

Tin liên quan:

Linh Trần


Linh Trần

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]