(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam, hôm nay 30/6, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Hà Tĩnh và các tỉnh Trung bộ. Những ngày đầu tháng 7, cường độ nắng nóng tăng dần và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 39 - 40 độ C.

Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi 40 độ C

Do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam, hôm nay 30/6, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Hà Tĩnh và các tỉnh Trung bộ. Những ngày đầu tháng 7, cường độ nắng nóng tăng dần và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 39 - 40 độ C.

Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi 40 độ C

Ảnh: Đình Nhất

Do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (30/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ở các tỉnh Trung bộ xảy ra nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Tại Hà Tĩnh, toàn tỉnh duy trì nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36 - 38 độ C. Những ngày đầu tháng 7 cường độ nắng nóng tăng dần và đạt mức nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày có thể đạt 39 - 40 độ C; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng diện rộng này sẽ còn kéo dài ít nhất trong 5 -6 ngày tới. Cần chú ý theo dõi các bản tin nắng nóng tiếp theo.

Nắng nóng kéo dài nên cần có các biện pháp phòng tránh cháy rừng, cháy nổ, sức khỏe và sản xuất nông nghiệp.

Tin liên quan:
 • Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi 40 độ C
  Sản lượng điện thương phẩm tháng 6 dự kiến đạt 103 triệu kWh

  Theo Công ty Điện lực Hà Tĩnh, sản lượng điện thương phẩm trong tháng 6 dự kiến đạt 103 triệu kWh, tăng 18,3% so với tháng 5/2018 và tăng 8,2% so với cùng kỳ 2017.

 • Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi 40 độ C
  Nắng nóng kéo dài, Hà Tĩnh chỉ thị cấp bách phòng chống cháy rừng

  Thời gian qua, thời tiết ở Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày, nhiệt độ luôn ở mức cao 37 - 39°C, cấp dự báo cháy rừng nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm nên nguy cơ cháy dễ xảy ra trên các loại rừng và có thể gây thiệt hại lớn về rừng, môi trường sinh thái và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

 • Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi 40 độ C
  Shipper Hà Tĩnh “đắt khách” mùa nắng nóng

  Trong cái nóng hầm hập những ngày hè tại Hà Tĩnh khiến nhiều người không muốn di chuyển ra ngoài đường, đặc biệt là vào thời điểm giữa trưa và đầu giờ chiều. Theo đó, các nhân viên giao hàng (shipper) lại được dịp “đắt khách”...

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]