Khí lạnh tràn về, nhiệt độ Bắc bộ giảm mạnh từ 4 - 5 độ, phổ biến trong khoảng 27 - 30 độ C, độ ẩm trên 90%. Đợt lạnh lần này được dự báo sẽ kéo dài và được bổ sung liên tục trong vài ngày tới.

Khí lạnh tràn về, Bắc bộ có mưa dông trên diện rộng

Khí lạnh tràn về, nhiệt độ Bắc bộ giảm mạnh từ 4 - 5 độ, phổ biến trong khoảng 27 - 30 độ C, độ ẩm trên 90%. Đợt lạnh lần này được dự báo sẽ kéo dài và được bổ sung liên tục trong vài ngày tới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm 8/10 ở Bắc bộ đã có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Đêm nay 9/10, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ở Bắc bộ tiếp tục có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh Bắc bộ và Trung Trung bộ từ gần sáng ngày 10/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3 và vùng ven biển cấp 3 - 4.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Từ ngày 10/10, ở vịnh Bắc bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 9/10 như sau: (Nguồn TTDBKTTVTW)

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30 độ, vùng núi 24 - 27 độ C.

Thanh Hóa đến TT-Huế: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.

Nam bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Theo Báo Xây dựng


congthanh
Theo Báo Xây dựng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]