(Baohatinh.vn) - Sáng 13/12, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Ban VH–XH HĐND tỉnh tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ I năm 2013 với chủ đề “Trẻ em tham gia sửa đổi Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng dự.

"Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”

Sáng 13/12, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Ban VH–XH HĐND tỉnh tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ I năm 2013 với chủ đề “Trẻ em tham gia sửa đổi Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng dự.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình căn dặn các em và trao bức thông điệp: “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, “đầu tư cho trẻ em để phát triển bền vững”

Thông qua các tiểu phẩm, các câu hỏi, các em gửi đến các cấp, các ngành, nhiều tâm tư, nguyện vọng như: Trẻ em cần được trang bị những kỹ năng để phòng chống tai nạn thương tích; nhà trường, gia đình, xã hội cần nhìn nhận toàn diện về giáo dục, đặc biệt là quan tâm bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh; quản lý tình trạng học thêm, dạy thêm tràn lan; xây dựng môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em…

Cũng tại diễn đàn, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành đã giải đáp những thắc mắc, tiếp nhận những thông tin từ các em, từ đó đưa ra những kiến nghị sửa đổi trong hệ thống luật pháp, chính sách hiện có cũng như tăng cường truyền thông về luật pháp BVCS&GD trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội.

Thông qua các tiểu phẩm, các câu hỏi, các em gửi đến các cấp, các ngành nhiều tâm tư, nguyện vọng của mình

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đề nghị Ban tổ chức tiếp thu những khuyến nghị, nguyện vọng xác đáng của trẻ em để có những kiến nghị lên Bộ LĐ-TB&XH và Ban soạn thảo sửa đổi Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em để tổng hợp, nghiên cứu đưa vào luật sửa đổi sắp tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các em học sinh không ngừng học tập, tu dưỡng bản thân, chú trọng tự học và rèn luyện kỹ năng sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đưa đất nước ta “sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

thu hà


thu hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]