(Baohatinh.vn) - Sáng 28/12, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2013 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp và Phó Chủ tịch UBDND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện tới dự.

Ngành LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đón Huân chương Độc lập hạng Nhì

Sáng 28/12, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2013 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp và Phó Chủ tịch UBDND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện tới dự.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyện Thiện trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Ngành LĐ-TB&XH Hà Tĩnh

Trong năm 2013, Sở LĐ-TB&XH đã chỉ đạo các địa phương chi trả kịp thời trợ cấp thường xuyên và một lần trên 51 nghìn người, giải quyết chế độ mới cho 64 đối tượng chất độc da cam, 140 cán bộ tiền khởi nghĩa và lão thành cách mạng, 266 đối tượng bị địch bắt tù đày; cấp, đổi thẻ BHYT 78.577 đối tượng; điều dưỡng tập trung 2.954 người và cấp kinh phí điều dưỡng tại nhà 21.485 người.

Hiện 100% xã, phường trong toàn tỉnh được công nhận làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công, 96% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình tại khu dân cư.

Trong năm 2013, đã có 23.221 lượt người được đào tạo nghề, liên kết đào tạo gần 5 nghìn học viên. Thông qua Đề án 1956 Hà Tĩnh cũng đã đào tạo nghề cho 7.956 lao động nông thôn, qua đó nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề lên 41% (tăng 2,5% so với năm 2012). Toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới 30.150 lượt người, đặc biệt là lao động tại các vùng dân cư bị thu hồi đất nông nghiệp.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho các tập thể có thành tích trong hoạt động của ngành trong năm 2013

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đánh giá cao những kết quả mà ngành LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, ngành LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cần tiếp tục nâng cao hiệu quả tư vấn, giới thiệu việc làm, tập trung chăm lo giải quyết việc làm; đẩy mạnh công tác dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực. Tiếp tục thực hiện tốt việc chi trả kịp thời chế độ, chính sách người có công theo Pháp lệnh 04/2012/UBTVQH13, Nghị định 31/2013/ NĐ - CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ; phối hợp các địa phương, đơn vị rà soát, xác nhận, giải quyết chế độ kịp thời cho các đối tượng mất giấy tờ trong chiến tranh. Thực hiện tốt chế độ, chính sách hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội...

Với những thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua, ngành LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]