(Baohatinh.vn) - Nội dung tác phẩm dự thi phản ánh hậu quả của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ gây ra ở Việt Nam, các vấn đề trong đời sống của nạn nhân, những tấm gương vượt khó vươn lên...

Phát động cuộc thi giải báo chí về đề tài chất độc da cam/dioxin

Nội dung tác phẩm dự thi phản ánh hậu quả của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ gây ra ở Việt Nam, các vấn đề trong đời sống của nạn nhân, những tấm gương vượt khó vươn lên...

Phát động cuộc thi giải báo chí về đề tài chất độc da cam/dioxin

Chiều 16/6, tại Nghệ An, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam tổ chức lễ phát động, hưởng ứng Giải báo chí viết về đề tài “Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam” lần thứ I, năm 2020 – 2021, khu vực Bắc miền Trung.

Trước khi tổ chức lễ phát động tại 6 tỉnh khu vực Bắc miềng Trung, cuộc thi đã được phát động tại Hà Nội vào ngày 26/5.

Phát biểu phát động cuộc thi, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nêu rõ: “Chiến tranh đã lùi xa 45 năm, nhưng hơn 3 triệu người dân Việt Nam vẫn mang di họa của cuộc chiến tranh. Chất độc da cam đã làm cho nhiều trẻ em sinh ra trong hòa bình bị dị dạng, dị tật. Nhiều người sống đời sống thực vật; chất độc da cam di truyền sang cả thế hệ thứ 3, thứ 4".

Phát động cuộc thi giải báo chí về đề tài chất độc da cam/dioxin

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phát động cuộc thi.

Nội dung tác phẩm phản ánh hậu quả thảm khốc của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam, các vấn đề trong đời sống của nạn nhân; những tấm gương vượt khó vươn lên hòa nhập với cộng đồng; công tác hỗ trợ chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ nạn nhân chất độc da cam của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, các nhà hảo tâm; công tác củng cố, xây dựng Hội NNCĐDC/dioxin; việc thực hiện chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam; cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân.

Các thể loại và loại hình báo chí được xét trao thưởng gồm báo in, báo điện tử với các thể loại phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra. Các tác phẩm dự giải phải đảm bảo tính khách quan, chân thực, không hư cấu.

Phát động cuộc thi giải báo chí về đề tài chất độc da cam/dioxin

Nhà báo Phạm Thùy Vinh - Tổng biên tập Tạp chí Sông Lam đại diện các cơ quan báo chí phát biểu hưởng ứng cuộc thi.

Đối tượng dự giải là các nhà báo chuyên hoặc không chuyên, cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài; đội ngũ cán bộ các cấp các hội.

Các tác phẩm báo chí tham dự giải có dung lượng không quá 1.500 từ, được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng từ ngày 1/1/2020 đến 30/3/2021.

Thời gian nhận tác phẩm dự giải từ ngày 1/1/2021 đến 30/3/2021, tại địa chỉ: Tạp chí Da cam Việt Nam, số 35 đường Hồ Mễ Trì, Thanh Xuân, Hà Nội. Mỗi tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm.

Phát động cuộc thi giải báo chí về đề tài chất độc da cam/dioxin

Tại lễ phát động, Công ty cổ phần Synot ASEAN (Nghệ An) đã trao phần quà cho 5 gia đình có NNCĐDC.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm 58 giải, trong đó: 3 giải A, mỗi giải 15 triệu đồng; 5 giải B, mỗi giải 10 triệu đồng; 10 giải C, mỗi giải 5 triệu đồng; 40 giải Khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao thưởng vào dịp kỷ niệm 60 năm thảm hoạ da cam ở Việt Nam (10/8/2021).

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]