Lại có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, gây rét đậm rét hại toàn miền trong 2- 3 ngày tới; các địa phương vùng núi có nơi dưới 5 độ C.

Thêm không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm, rét hại kéo dài

Lại có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, gây rét đậm rét hại toàn miền trong 2- 3 ngày tới; các địa phương vùng núi có nơi dưới 5 độ C.

Minh họa từ internet

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, trong 2 ngày qua do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của rãnh gió tây trên cao khu vực các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc đã diễn ra mưa to, có nơi mưa rất to; tại một số địa phương vùng núi cao như Sapa, Đồng Văn, Mèo Vạc…đã diễn ra mưa tuyết.

Không khí lạnh cũng gây rét đậm rét hại diện rộng ở các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ và bắc Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8. Theo cơ quan khí tượng, hiện nay, rãnh gió Tây đang dịch chuyển ra phía Đông và hoạt động yếu dần nên ở các tỉnh Bắc Bộ mưa sẽ giảm nhanh

Tuy nhiên, khoảng đêm nay (17/12), lại có thêm bộ phận không khí lạnh có khả năng được tăng cường trở lại. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi các tỉnh ven biển Trung Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa, tiếp tục duy trì gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trong 2 đến 3 ngày tới trời tiếp tục rét đậm, rét hại.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 17/12 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, trời rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ, có nơi dưới 5 độ, cao nhất 14 - 17 độ.

Phía đông Bắc bộ, đêm có mưa rải rác, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; trời rét đậm, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất 9 - 12 độ, vùng núi có nơi dưới 7 độ, cao nhất 13 - 16 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm có mưa rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, trời rét đậm; nhiệt độ thấp nhất 9 - 12 độ, cao nhất 13 - 16 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, đêm và sáng có mưa vài nơi, trời rét đậm; nhiệt độ thấp nhất 10 – 13 độ, phía nam có nơi 14 – 16 độ, cao nhất 12 - 15 độ, phía nam có nơi 17 - 19 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, phía nam 22 – 25 độ, cao nhất 23 - 26 độ, phía nam 27 - 30 độ.

Tây Nguyên, có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ, thấp nhất 22 - 25 độ.

Phạm Thanh

Nguồn: dantri.com.vn


congthanh
Nguồn: dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]