Ngày Quốc khánh 2/9, thời tiết hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước nhìn chung đều dịu mát, không nơi nào có nắng quá mạnh. Tại Thủ đô Hà Nội, trong buổi sáng, một vài quận nội thành được dự báo có mưa rào nhẹ, nền nhiệt độ dưới ngưỡng 34 độ C.

Thời tiết cả nước dịu mát trong ngày Quốc khánh 2/9

Ngày Quốc khánh 2/9, thời tiết hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước nhìn chung đều dịu mát, không nơi nào có nắng quá mạnh. Tại Thủ đô Hà Nội, trong buổi sáng, một vài quận nội thành được dự báo có mưa rào nhẹ, nền nhiệt độ dưới ngưỡng 34 độ C.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Vùng xoáy gây mưa từ biển đang có xu hướng di chuyển về phía đất liền, nên các tỉnh thành miền Bắc và Thủ đô Hà Nội, thời tiết duy trì trạng thái nhiều mây, có lúc xuất hiện mưa rào nhẹ, không khí dịu mát, dễ chịu, nhiệt độ từ 31 - 34 độ C.

Khu vực miền Trung mưa đang tạm giảm. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến TT-Huế, nắng mưa đan xen trong ngày, mức nhiệt dao động trong khoảng từ 30 - 33 độ. Vùng Duyên hải Nam Trung bộ, trời đẹp nắng vừa phải, không quá nóng, nhiệt độ từ 32 - 35 độ.

Tây Nguyên và Nam bộ, trời nắng ráo, mưa chủ yếu về chiều tối, nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 29 - 35 độ C.

Trên khu vực vịnh Bắc bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8; biển động.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 02/9 như sau:

Hà Nội: Nhiều mây, gần sáng và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, gần sáng và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Thanh Hóa đến TT-Huế: Nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.

Nam bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Theo Báo Xây dựng


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]