(Baohatinh.vn) - Chiều 25/8, Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành (28/8/19945 - 28/8/2015). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện tới dự và phát biểu chúc mừng.

Thực hiện tốt chính sách người có công, giảm nghèo và an sinh xã hội

Chiều 25/8, Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành (28/8/19945 - 28/8/2015). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện tới dự và phát biểu chúc mừng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện trao Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH cho 30 cá nhân có thành tích xuất sắc

Diễn văn buổi lễ do Giám đốc Sở LĐTB&XH Nguyễn Văn Sơn trình bày nhấn mạnh, trải qua 70 năm xây dựng và phát triển với nhiều giai đoạn, tên gọi khác nhau, nhiều lần được bổ sung nhiệm vụ trước yêu cầu của thời kỳ hội nhập quốc tế, công nghiệp hóa - hiện đại hóa, nhưng dù trong hoàn cảnh, điều kiện nào, ngành LĐTB&XH cũng khẳng định vai trò, trách nhiệm và vị thế của mình trước xã hội, được Đảng, Nhà nước, nhân dân ngày càng tin tưởng, ghi nhận.

Văn nghệ chào mừng

Sau gần 25 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã có những thay đổi nhanh chóng, đạt được nhiều thành tựu trong phát triển KT-XH; đời sống người dân ngày càng được chăm lo, cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực lao động, người có công và xã hội có những bước chuyển biến tích cực, thể hiện vai trò, trách nhiệm, sự phối hợp nhịp nhàng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ.

Từ năm 2005 đến nay, mỗi năm có 3,2 vạn lượt lao động được giải quyết việc làm, trong đó xuất khẩu lao động 6.000 người, đưa Hà Tĩnh trở thành điểm sáng trong công tác xuất khẩu lao động cả nước.

Ông Lê Văn Lương - nguyên Giám đốc Sở LĐTB&XH phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bên cạnh tập trung phát triển kinh tế, hệ thống chính trị và toàn xã hội quan tâm thực hiện chính sách người có công, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Ngành LĐTB&XH đã tham mưu thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách, xác nhận, giải quyết cho 297.912 người có công và thân nhân của họ; chi trả trợ cấp thường xuyên gần 50.000 đối tượng và các chế độ khác với tổng kinh phí trên 1.000 tỷ đồng; 100% xã, phường làm tốt công tác chính sách, 98% gia đình chính sách, người có công có cuộc sống bằng hoặc cao hơn mức sống dân cư; phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực được toàn xã hội quan tâm, trở thành tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện biểu dương, đánh giá cao những thành quả của các thế hệ đội ngũ cán bộ, lãnh đạo của ngành LĐTB&XH trong 70 năm qua, góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển chung của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện: Ngành LĐTB&XH cần tiếp tục tập trung cao cho công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, đảm bảo về số lượng và chất lượng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, ngành LĐTB&XH cần tiếp tục tập trung cao cho công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, đảm bảo về số lượng và chất lượng; tăng cường quản lý nhà nước về lao động nhất là lao động người nước ngoài; phối hợp với các ngành, địa phương giải quyết kịp thời những vướng mắc trong việc quản lý lao động của tỉnh ở nước ngoài; chú trọng chăm lo, đảm bảo các chính sách cho người lao động; thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách người có công, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Ngành cũng cần tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, xây dựng vị trí việc làm gắn với rà soát, tổ chức bộ máy tinh gọn; đơn giản hóa hồ sơ, thủ tục, ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành; tăng cường kiểm tra, giám sát; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện công vụ.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]