Được sự ủy quyền của Chính phủ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan - Huỳnh Minh Chính vừa ký Công ước về Bảo vệ Trẻ em và Hợp tác trong lĩnh vực Con nuôi quốc tế.

Việt Nam ký Công ước về Bảo vệ Trẻ em và Hợp tác trong lĩnh vực Con nuôi quốc tế

Được sự ủy quyền của Chính phủ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan - Huỳnh Minh Chính vừa ký Công ước về Bảo vệ Trẻ em và Hợp tác trong lĩnh vực Con nuôi quốc tế.

Lễ ký chính thức được tổ chức tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Hà Lan, với sự chứng kiến của ông Gerard Limburg, Trưởng phòng Điều ước Vụ Luật pháp Bộ Ngoại giao Hà Lan – cơ quan lưu chiểu Công ước, đại diện của Văn phòng Thường trực Hội nghị La Hay về Tư pháp quốc tế, các quan chức Bộ Ngoại giao Hà Lan, đại diện Bộ Tư pháp Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.

Công ước về Bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực con nuôi quốc tế là một trong số 38 công ước quốc tế về tư pháp quốc tế trong khuôn khổ Hội nghị La Hay về tư pháp quốc tế. Hiện tại, Công ước có 81 quốc gia thành viên.

Lễ ký chính thức được tổ chức tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Hà Lan

Việc Việt Nam ký Công ước đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc từng bước hội nhập vào khuôn khổ hợp tác đa phương về tư pháp quốc tế mà trước hết là việc thực hiện Công ước về Bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực con nuôi quốc tế.

Cùng với việc Luật Nuôi con nuôi có hiệu lực từ ngày 1/1/2011, việc Việt Nam ký Công ước tạo khuôn khổ pháp luật đồng bộ, điều chỉnh các vấn đề nuôi con nuôi trong nước và nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài vì lợi ích cao nhất của trẻ em, trong đó có trẻ em Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký, đại diện Bộ Ngoại giao Hà Lan và đại diện Văn phòng Thường trực Hội nghị La Hay về tư pháp quốc tế cho rằng đây là sự kiện có tính lịch sử khi lần đầu tiên Việt Nam ký một công ước quốc tế trong khuôn khổ Hội nghị La Hay về tư pháp quốc tế.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Huỳnh Minh Chính phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa của việc Việt Nam ký Công ước về Bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực con nuôi quốc tế, nêu rõ Chính phủ Việt Nam sẽ sớm hoàn tất các thủ tục pháp lý trong nước để đưa Công ước có hiệu lực thi hành.

Đại sứ Huỳnh Minh Chính cũng bày tỏ mong muốn của Việt Nam ngày càng tham gia rộng rãi hơn vào khuôn khổ Hội nghị La Hay về tư pháp quốc tế, tạo cơ sở pháp lý thuận lợi cho việc hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam.

Theo Chinhphu.vn


SyDong
Theo Chinhphu.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]