Ít nhất 11 người thiệt mạng sau khi hai tay súng tấn công vào một trường trung học ở thành phố Kazan của Nga hôm nay 11/5.
Hiện trường vụ nổ súng ở Kazan, Nga (Ảnh: Sputnik).
Reuters dẫn tin truyền thông địa phương cho hay, vụ xả súng xảy ra tại trường trung học ở thành phố Kazan, thủ phủ Cộng hòa Tatarstan của Liên bang Nga. Hai kẻ lạ mặt đã bất ngờ tấn công vào khu vực trường học, khiến ít nhất 8 học sinh và 1 giáo viên tử vong, trong khi 4 người khác bị thương.
Sputnik dẫn thông tin cập nhật từ một người phát ngôn của cơ quan cứu hộ khẩn cấp địa phương cho biết, số người thiệt mạng đã tăng lên 11, trong số đó có hai học sinh trong lúc tìm cách thoát khỏi vụ xả súng đã nhảy từ cửa sổ tầng 3 xuống đất tử vong.
Xe cảnh sát và xe cứu thương tại hiện trường vụ xả súng ở Kazan (Ảnh: Sputnik).
Nghi phạm được xác định là một thanh niên 17 tuổi, nhưng hiện danh tính chưa được công bố.
Sputnik dẫn nguồn tin cho biết thêm, lực lượng an ninh cũng khống chế được nghi phạm thứ hai là một thanh niên 19 tuổi.
Hiện vẫn còn nhiều thông tin mâu thuẫn về vụ tấn công, song theo các thông tin ban đầu, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khu vực trường học và ít nhất 1 nghi phạm đã bị bắt giữ.
Các hình ảnh và video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhiều xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường, trong khi nhiều người hoảng hốt bỏ chạy khỏi khu vực bị tấn công. Một video cho thấy các cửa kính trường học bị vỡ vụn.
Trong khi một số nguồn tin cho biết vẫn còn học sinh mắc kẹt trong khu vực trường học, chính quyền thành phố sau đó khẳng định toàn bộ học sinh và nhân viên trường học đã được sơ tán và hiện tại lực lượng an ninh đã bố ráp tòa nhà.
Giới chức năng đang tiếp tục điều tra làm sáng tỏ động cơ vụ tấn công.
Kazan nằm cách thủ đô Moscow của Nga khoảng 800 km. Thành phố với hơn 1,2 triệu dân này được coi là “thủ đô thứ ba của Nga”.
Một phi công trực thăng, người đã chứng kiến trận lũ quét kinh hoàng hôm 26/8 ở biên giới Trung Quốc - Nepal, cho biết dòng nước lũ cao "từ 5 đến 6 m" đã đổ ập xuống trong nháy mắt, cuốn trôi hàng trăm người và nhiều công trình.
Theo truyền thông Mỹ, Ngoại trưởng nước này, ông Marco Rubio đã thông báo với các nhà ngoại giao cấp cao của nhiều quốc gia rằng Washington chưa có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran trong thời gian tới, mà sẽ tập trung vào các biện pháp gây sức ép khác đối với Tehran.
Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Giữa tháng 8 này, các cơ sở lưu trữ khí đốt của Đức chỉ đầy 50,14% - theo số liệu từ Gas Infrastructure Europe (GIE) cơ quan đại diện cho các nhà vận hành mạng lưới khí đốt của châu Âu...
Truyền thông Hy Lạp cho biết nước này đã chuyển một tổ hợp tên lửa phòng không Patriot từ đảo Karpathos đến căn cứ hải quân Souda trên đảo Crete sau khi có thông tin Iran đang cân nhắc tấn công các mục tiêu Mỹ tại châu Âu.
Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Tổng thống Pezeshkian thừa nhận Iran đang ở trong tình trạng "xung đột toàn diện", đồng thời thừa nhận những khó khăn về kinh tế trong bối cảnh Mỹ gia tăng sức ép.
Giới chức Iran khẳng định không chấp nhận đàm phán theo điều kiện của Washington, đồng thời thúc đẩy hợp tác thương mại với Oman và các nước láng giềng nhằm giảm tác động của các biện pháp trừng phạt.
Khi LNG từ Vùng Vịnh ngày càng chuyển hướng sang châu Á, châu Âu đang chịu sức ép lớn trong việc bổ sung khí đốt trước mùa đông. Mục tiêu nâng dự trữ lên 90% ngày càng khó đạt, trong khi giá khí có nguy cơ tiếp tục tăng….
Hiện tượng El Nino năm nay đang có nguy cơ trở thành một trong những đợt mạnh nhất từng được ghi nhận, đe dọa làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan trên toàn cầu, đồng thời gây những tác động rõ rệt tới hoạt động kinh tế và thương mại quốc tế.
Ít nhất 51 người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền chở quá tải bất ngờ chìm tại bang Sokoto, miền Tây Bắc Nigeria, chỉ khoảng 1 phút sau khi khởi hành.
Nga tuyên bố đã đánh chặn, phá hủy 726 UAV trong đêm 19 và rạng sáng 20/8, trong khi Ukraine cho biết đã hứng chịu cuộc tập kích lớn bằng tên lửa và UAV khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.
Ông Trump cảnh báo bất kỳ nước nào để các tổ chức tài chính, doanh nghiệp, sân bay hoặc những thực thể chính phủ tạo điều kiện cho Iran duy trì dòng chảy kinh tế sẽ phải đối mặt những hậu quả nặng nề.
Phát biểu khi đi thị sát bãi đáp trực thăng mới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào cuối năm nay.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 19/8 công bố các phương án thiết kế mới cho toàn bộ tiền giấy euro, đánh dấu lần đầu tiên đồng tiền chung châu Âu được thay đổi đáng kể về diện mạo kể từ khi đưa vào lưu hành.
Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn ông Yevhenii Khmara làm tân Bộ trưởng Quốc phòng, gần một tháng sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky tiến hành cải tổ bộ máy lãnh đạo quốc phòng.
Tuyến “Con đường Tơ lụa băng giá” mở thêm lựa chọn vận tải giữa Trung Quốc và châu Âu, rút ngắn đáng kể hành trình qua Bắc Cực. Nhưng liệu tuyến đường mới có đủ sức trở thành đối trọng với Hormuz và Suez?
Từ vấn đề Triều Tiên, tập trận quân sự đến chi phí quốc phòng, thương mại và đầu tư, quan hệ Mỹ - Hàn Quốc đã thay đổi đáng kể dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Thủ phạm được xác định là một học sinh lớp 7 của trường, đã mang theo một khẩu súng trường và một khẩu súng ngắn, cùng một camera để phát trực tiếp vụ tấn công.
Lực lượng chức năng Bolikhămxay (tỉnh miền Trung của Lào, giáp Hà Tĩnh) vừa bắt giữ một người nước ngoài, thu hơn 1,7 tấn ngà voi, 2 xác động vật thuộc họ mèo lớn (Felidae) cùng nhiều bộ phận động vật hoang dã.
Quân đội Israel đã tiến hành các cuộc không kích và pháo kích mới tại ít nhất 4 khu vực ở miền Nam Liban ngày 17/8, trong khi một UAV của Israel bị rơi trong khu vực.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!