(Baohatinh.vn) - Thực hiện Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật một số tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Thông cáo báo chí của BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh về thi hành kỷ luật Đảng

Thực hiện Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật một số tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

1. Xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhận thấy:

Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, nhiệm kỳ 2013 - 2018, chậm ban hành quy chế làm việc; thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ không đúng quy định; thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, để một số tập thể, cá nhân vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định của Đảng, Nhà nước và tổ chức công đoàn trong quản lý tài chính, tài sản và đầu tư xây dựng cơ bản.

Vi phạm của Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, nhiệm kỳ 2013 - 2018 làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tổ chức đảng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, nhiệm kỳ 2013 - 2018, bằng hình thức khiển trách.

2. Xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhận thấy:

Với cương vị người đứng đầu, đồng chí Nguyễn Văn Thanh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Ký một số văn bản không bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và quy định của tổ chức công đoàn; chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản và đầu tư xây dựng cơ bản không đúng quy định.

Vi phạm của đồng chí Nguyễn Văn Thanh đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, tổ chức công đoàn và cá nhân đồng chí.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Thanh bằng hình thức khiển trách.

Thông cáo báo chí của BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh về thi hành kỷ luật Đảng

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]