Xung đột ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu vàng thế giới tăng cao

Khoảng 1 giờ 48 phút ngày 19/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.950,67 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/8. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,7% lên 1.968,3 USD/ounce.

Xung đột ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu vàng thế giới tăng cao

Vàng trang sức được bày bán tại một cửa hàng ở Yangon, Myanmar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng phiên 18/10 trong bối cảnh xung đột leo thang ở Trung Đông khiến các nhà đầu tư đổ xô vào kim loại “trú ẩn an toàn.”

Khoảng 1 giờ 48 phút ngày 19/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.950,67 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/8. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,7% lên 1.968,3 USD/ounce.

Ryan McIntyre, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại công ty quản lý tài sản Sprott Asset Management, cho biết giá vàng có thể phá mốc 2.000 USD/ounce trong thời gian tới nếu xung đột leo thang.

Ngoài ra, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất hoặc đánh tiếng về việc ít có khả năng tăng lãi suất trong tương lai sẽ cũng được thị trường hoan nghênh.

Vàng, được coi là phương tiện lưu trữ giá trị an toàn trong bối cảnh bất ổn chính trị và tài chính, đã tăng hơn 5% từ đầu tháng 10 đến nay. Các chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall đã giảm trong bối cảnh lo ngại rủi ro.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals, cho biết vàng sẽ giảm trở lại nếu tình hình ở Trung Đông giảm bớt, nhưng hiện tại, thị trường đang dự kiến tình hình leo thang hơn nữa.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính City Index, cho hay với việc đồng USD duy trì xu hướng tăng giá và lợi suất trái phiếu tăng trở lại, sẽ không mất nhiều thời gian để đẩy giá vàng giảm trở lại.

Sự chú ý của thị trường cũng đang hướng vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm 19/10. Bài phát biểu này có thể đưa ra một số thông tin rõ ràng về lộ trình lãi suất của Fed sau những bình luận ôn hòa gần đây từ một số nhà hoạch định chính sách Mỹ.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 22,87 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 1,4% xuống 884,89 USD/ounce và giá palladium giảm 1% xuống 1.132,61 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 19/10, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 69,65 - 70,37 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!