2 lần dập tắt đám cháy tại Thượng Lộc, các lực lượng tiếp tục “canh lửa”

(Baohatinh.vn) - Đến 17h30 chiều nay (27/6), đám cháy lần thứ 2 ở rừng Thượng Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) đã được khống chế. Trước đó, trong đêm 26/6, đám cháy lần thứ nhất đã được dập tắt.

2 lần dập tắt đám cháy tại Thượng Lộc, các lực lượng tiếp tục “canh lửa”

Đám cháy bùng phát trở lại vào khoảng 16h chiều nay

Ông Nguyễn Xuân Diệu - Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc cho biết: Khoảng 16h chiều nay, khoảnh rừng khu vực giáp ranh giữa thôn Anh Hùng và thôn Sơn Bình, xã Thượng Lộc đã bốc cháy trở lại.

Hàng trăm người là lực lượng chức năng, cán bộ, Nhân dân, dân quân tự vệ của điạ phương và các xã lân cận đã có mặt kịp thời tham gia chữa cháy. Đến 17h30 chiều nay, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Diện tích bị cháy trong lần 2 này chủ yếu là rừng thông đang trong thời kỳ khai thác. Nguyên nhân được xác định là do nắng nóng kèm theo gió to nên khu vực rừng bị cháy vào tối 26/6 ở Thượng Lộc bùng phát trở lại.

2 lần dập tắt đám cháy tại Thượng Lộc, các lực lượng tiếp tục “canh lửa”

Lần cháy này, một số diện tích thông đang thời kỳ thu hoạch bị ảnh hưởng

Hiện tại, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương xã Thượng Lộc vẫn tiếp tục các hoạt động trực chiến tại khu vực xảy ra cháy đề phòng đám cháy xuất hiện trở lại; đồng thời, đo đạc kiểm đến mức độ thiệt hại của lần cháy thứ 2 này.

2 lần dập tắt đám cháy tại Thượng Lộc, các lực lượng tiếp tục “canh lửa”

Đến 17h30 chiều nay, đám cháy đã được khống chế.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 26/6, khu vực rừng thuộc xóm Thanh Mỹ, xã Thượng Lộc bùng phát cháy.

2 lần dập tắt đám cháy tại Thượng Lộc, các lực lượng tiếp tục “canh lửa”

Đám cháy lần đầu vào tối 26/6 đã thiêu rụi 2,4ha chủ yếu là thực bì.

Ông Phan Anh Tuấn - Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc cho biết, thời điểm đó, nhận được tin báo, huyện Can Lộc đã huy động các lực lượng kiểm lâm, công an, quân đội, cán bộ và người dân các xã lân cận với quân số 450 người tập trung dập lửa.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, vụ cháy rừng này được dập tắt. Qua tiến hành đo đạc xác định đám cháy lần thứ nhất ở khu vực rừng xã Thương Lộc gây thiệt hại trên diện tích khoảng 2,4 ha, chủ yếu là thực bì”.

Chủ đề Cháy nổ - PCCC

Chủ đề Cháy rừng ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Dự kiến tên gọi của 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập, hợp nhất

Dự kiến tên gọi của 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập, hợp nhất

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, ngày 12/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 60-NQ/TW Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trung ương thống nhất chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh cả nước còn 34 đơn vị, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển ổn định, vững bền

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển ổn định, vững bền

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025.