(Baohatinh.vn) - Lô 2,3 tấn cocaine, có giá thị trường khoảng 500 triệu USD, được giấu trong một container than đang trong hành trình đến Israel, đã bị cảnh sát Paraguay thu giữ hôm 20/10 tại một cảng gần thủ đô Asuncion.
2.327 kg cocaine giấu bên trong container than bị thu giữ ở cảng Terport de Villeta, Paraguay. (Ảnh: Reuters)
Các đơn vị phòng, chống ma túy của cảnh sát Paraguay cho hay, vụ thu giữ được tiến hành ở cảng Terport de Villeta, cách thủ đô Asuncion của Paraguay khoảng 30 km.
2.327 kg cocaine được chia thành những gói nhỏ nặng 4 kg rồi giấu ở một trong số sáu container than thuộc lô hàng chuẩn bị chuyển đến Israel.
Cocaine được chia thành những gói nhỏ nặng 4 kg. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát đã bắt giữ hai người tình nghi có liên quan đến lô hàng xuất khẩu. Công tố viên xác định một trong số hai người này là cựu giám đốc một kênh truyền hình nhà nước.
Đây là vụ thu giữ cocaine lớn nhất ở Paraguay – quốc gia được xem là điểm trung chuyển để buôn bán ma túy sang châu Âu và các nơi khác.
Trước đó, vụ thu giữ cocaine lớn nhất là là vào đầu năm 2019, với 2,2 tấn cocaine bị nhà chức trách chặn đứng.
Châu Âu, trong đó có Pháp, đang "oằn mình" hứng chịu vòm nhiệt cực đoan, đẩy nhiệt độ lên mức kỷ lục ở nhiều nơi, khiến nhiều người chết đuối khi tìm cách làm mát cơ thể.
Đảng cánh hữu Reform UK do Nigel Farage lãnh đạo đã tận dụng nỗi giận dữ của cử tri về thương mại, công nghệ và nhập cư để làm đảo lộn hệ thống chính trị Anh.
Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Số thẻ sim này đã bị hủy kích hoạt vĩnh viễn sau khi cơ quan chức năng Myanmar phát hiện chúng được sử dụng để phát tán các tin nhắn có nội dung liên quan đến hoạt động cờ bạc trực tuyến.
Cùng với việc thu giữ khoảng 2,7 tấn ma túy trị giá khoảng 816 triệu AUD (572 triệu USD) tại Sydney, Australia bắt giữ 8 người bị cáo buộc liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn.
Trưởng đoàn đàm phán Iran Mohammad Bagher Ghalibaf cảnh báo Mỹ cần cẩn trọng với các phát ngôn của mình và không nên đưa ra những lời đe dọa nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Mỹ và Iran cùng chọn thỏa hiệp thông qua thỏa thuận hòa bình vì 2 bên đều rơi vào thế bế tắc kiệt quệ sau gần 4 tháng xung đột trực diện, khiến cái giá phải trả về kinh tế, chính trị và quân sự.
Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Cơ quan Quản lý Eo biển Vùng Vịnh Persian cho biết các tàu qua eo biển Hormuz phải đăng ký, được cấp phép và có bảo hiểm trước khi được phép đi qua nhằm bảo đảm an toàn hàng hải.
Các tổ chức nhân đạo đang phối hợp với chính quyền Nigeria để mở rộng hoạt động điều trị, tăng cường giám sát dịch tễ và cải thiện khả năng tiếp cận nước sạch nhằm kiểm soát đà lây lan của dịch tả.
Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.