Hơn 1.000 cảnh sát Brazil truy quét băng tội phạm ma túy lớn nhất

Hơn 1.000 cảnh sát đã được huy động tham gia chiến dịch để bắt giữ 422 nghi phạm thuộc băng đảng First Capital Command (PCC), thực hiện lệnh khám xét và thu giữ 201 bất động sản tại 19 bang.

Hơn 1.000 cảnh sát Brazil truy quét băng tội phạm ma túy lớn nhất

Một phần số ma túy cảnh sát Brazil thu giữ. (Nguồn: Reuters)

Ngày 31/8, lực lượng cảnh sát Brazil cho biết, đã phát động một chiến dịch truy quét quy mô lớn nhất từ trước đến này nhằm vào First Capital Command (PCC) - băng đảng tội phạm ma túy lớn nhất ở nước này.

Trong một thông báo, cảnh sát liên bang Brazil cho biết, hơn 1.000 cảnh sát đã được huy động tham gia chiến dịch để bắt giữ 422 nghi phạm, thực hiện lệnh khám xét và thu giữ 201 bất động sản tại 19 bang của nước này.

Trong chiến dịch nhằm vào trụ sở chính của PCC ở bang Sao Paulo, cảnh sát đã phong tỏa 46,6 triệu USD tiền gửi ngân hàng và thu giữ 1,1 triệu USD tiền mặt.

PCC thành lập năm 1993, có số thành viên lên tới gần 30.000. Đây là băng đảng tội phạm ma túy lớn nhất của Brazil với phạm vi hoạt động buôn bán ma túy vươn sang cả châu Âu, châu Phi và châu Á.

Kẻ cầm đầu PCC là Marcos Willians Herbas Camacho, đang thụ án hơn 200 năm tù tại một nhà tù của Brazil.

Bộ Quốc phòng Mexico ngày 31/8 cho biết, quân đội nước này đã thu giữ 1,3 tấn cocaine trên một chiếc máy bay hạ cánh tại sân bay ở Palenque - một thị trấn nhỏ ở Đông Nam bang Chiapas của Mexico.

Bộ này cho biết, vụ bắt giữ diễn ra ngày 30/8 sau khi nhà chức trách theo dõi một chiếc máy bay bị mất phương hướng khi cố gắng hạ cánh gần biên giới giữa bang Chiapas với quốc gia láng giềng Guantemala. Hai nghi phạm đã bị bắt giữ trong vụ việc trên. Ước tính số cocaine bị thu giữ trị giá tới 368 triệu peso (khoảng 16,7 triệu USD).

Theo các cơ quan thực thi luật pháp Mexico, các băng nhóm tội phạm ma túy thường vận chuyển cocaine vào Mexico trên các chuyến bay bất hợp pháp từ Nam Mỹ hoặc Trung Mỹ trước khi đưa tới Mỹ.

Theo một báo cáo của Văn phòng nội các an ninh Mexico, kể từ ngày 1/1/2020 đến ngày 20/8/2020, các lực lượng vũ trang của Mexico đã thu giữ hơn 9,7 tấn cocaine trong các chiến dịch truy quét được thực hiện trên cả nước./.

Theo Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.