Hơn 1.000 cảnh sát Brazil truy quét băng tội phạm ma túy lớn nhất

Hơn 1.000 cảnh sát đã được huy động tham gia chiến dịch để bắt giữ 422 nghi phạm thuộc băng đảng First Capital Command (PCC), thực hiện lệnh khám xét và thu giữ 201 bất động sản tại 19 bang.

Hơn 1.000 cảnh sát Brazil truy quét băng tội phạm ma túy lớn nhất

Một phần số ma túy cảnh sát Brazil thu giữ. (Nguồn: Reuters)

Ngày 31/8, lực lượng cảnh sát Brazil cho biết, đã phát động một chiến dịch truy quét quy mô lớn nhất từ trước đến này nhằm vào First Capital Command (PCC) - băng đảng tội phạm ma túy lớn nhất ở nước này.

Trong một thông báo, cảnh sát liên bang Brazil cho biết, hơn 1.000 cảnh sát đã được huy động tham gia chiến dịch để bắt giữ 422 nghi phạm, thực hiện lệnh khám xét và thu giữ 201 bất động sản tại 19 bang của nước này.

Trong chiến dịch nhằm vào trụ sở chính của PCC ở bang Sao Paulo, cảnh sát đã phong tỏa 46,6 triệu USD tiền gửi ngân hàng và thu giữ 1,1 triệu USD tiền mặt.

PCC thành lập năm 1993, có số thành viên lên tới gần 30.000. Đây là băng đảng tội phạm ma túy lớn nhất của Brazil với phạm vi hoạt động buôn bán ma túy vươn sang cả châu Âu, châu Phi và châu Á.

Kẻ cầm đầu PCC là Marcos Willians Herbas Camacho, đang thụ án hơn 200 năm tù tại một nhà tù của Brazil.

Bộ Quốc phòng Mexico ngày 31/8 cho biết, quân đội nước này đã thu giữ 1,3 tấn cocaine trên một chiếc máy bay hạ cánh tại sân bay ở Palenque - một thị trấn nhỏ ở Đông Nam bang Chiapas của Mexico.

Bộ này cho biết, vụ bắt giữ diễn ra ngày 30/8 sau khi nhà chức trách theo dõi một chiếc máy bay bị mất phương hướng khi cố gắng hạ cánh gần biên giới giữa bang Chiapas với quốc gia láng giềng Guantemala. Hai nghi phạm đã bị bắt giữ trong vụ việc trên. Ước tính số cocaine bị thu giữ trị giá tới 368 triệu peso (khoảng 16,7 triệu USD).

Theo các cơ quan thực thi luật pháp Mexico, các băng nhóm tội phạm ma túy thường vận chuyển cocaine vào Mexico trên các chuyến bay bất hợp pháp từ Nam Mỹ hoặc Trung Mỹ trước khi đưa tới Mỹ.

Theo một báo cáo của Văn phòng nội các an ninh Mexico, kể từ ngày 1/1/2020 đến ngày 20/8/2020, các lực lượng vũ trang của Mexico đã thu giữ hơn 9,7 tấn cocaine trong các chiến dịch truy quét được thực hiện trên cả nước./.

Theo Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!