3 người ở Bắc Giang tử vong do uống rượu lá ngón

Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã có kết luận, 3 nạn nhân ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang tử vong đều do chất độc của cây lá ngón ngâm trong bình rượu.

Ngày 27/3, Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang cho biết, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) vừa có kết luận, 3 nạn nhân vong trên địa bàn huyện xảy ra vào đầu tháng 3 đều do chất độc của cây lá ngón ngâm trong bình rượu.

546bef7d8191b44f65058719bfa250fe.png
Ảnh minh họa

Theo đó, tối 6/3, ông Nông Văn U (SN 1963) ở huyện Sơn Động ăn cơm cùng con cháu tại nhà và có uống một cốc rượu ngâm. Sau đó ông U đi ngủ và khoảng 7h sáng 7/3, con gái ông U phát hiện bố mình tử vong trên giường.

Khi gia đình tổ chức tang lễ, nhiều khách đến thăm hỏi, chia buồn. Khi đó, trên bàn uống nước của gia đình có để sẵn ấm rượu ông U uống từ hôm trước.

Các ông Hoàng Văn Th. (SN 1938) và ông Nông Văn N. (SN 1960) ở cùng địa phương mỗi người uống vài chén, sau đó ông Th. có biểu hiện lạ và tử vong ngay tại chỗ. Trong khi đó, ông N. bị hôn mê được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động. Sau hơn mười ngày điều trị, ngày 19/3, ông N cũng không qua khỏi.

Theo kết luận này dựa trên xét nghiệm của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Trong máu, nước tiểu, phủ tạng, dạ dày và chất chứa trong dạ dày của cả 3 nạn nhân gửi giám định có tìm thấy ethanol (cồn) và các alkaloid (gelsemine, koumine, gelsenicine) của cây lá ngón. Trong đó, chất alkaloid trong lá ngón là nguyên nhân khiến 3 người tử vong.

Đọc thêm

Quản lý quyền lực mềm KOL trên mạng xã hội

Quản lý quyền lực mềm KOL trên mạng xã hội

Trong thời đại bùng nổ thông tin, nhiều KOL trẻ tại Hà Tĩnh đang khẳng định trách nhiệm của mình, đồng hành cùng cơ quan chức năng để kiến tạo môi trường mạng an toàn, lành mạnh.

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 7

Chiều 6/9, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 7. Cường độ cực đại có thể đạt cấp 10, giật cấp 13, gây biển động, sóng lớn trong những ngày tới và mưa dông ở miền Bắc.
Giá trị nhân văn của Lễ Vu Lan

Giá trị nhân văn của Lễ Vu Lan

Rằm tháng 7 là lễ Vu Lan báo hiếu, cũng là dịp để tưởng nhớ tổ tiên, thể hiện lòng hiếu thảo và gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống bao đời nay.
"3 ông bố đảm" góp phần lan tỏa những điều tử tế

"3 ông bố đảm" góp phần lan tỏa những điều tử tế

Nhóm KOL "3 ông bố đảm" không chỉ tạo ra các video clip trải nghiệm vui vẻ mà còn khẳng định được trách nhiệm đối với xã hội thông qua các hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần chia sẻ với nhiều mảnh đời bất hạnh.
"Sách không cũ" - nối dài những ước mơ

"Sách không cũ" - nối dài những ước mơ

“Sách không cũ" là tên gọi của một dự án cộng đồng đã được duy trì suốt 10 năm qua, bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết tại CLB BoNE của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Buồn, vui nghề “đội nắng, gánh mưa”

Buồn, vui nghề “đội nắng, gánh mưa”

Những năm trở lại đây, nghề shipper ngày càng phát triển rầm rộ nhờ sự bùng nổ của mua bán online. Đằng sau công việc ấy cả một quá trình gian nan, vất vả của nghề.
Cách uống nước để thận khỏe

Cách uống nước để thận khỏe

Nhiều người nghĩ uống thật nhiều nước là cách tốt nhất để ngăn ngừa sỏi thận. Tuy nhiên, việc uống nước sai cách có thể khiến thận chịu thêm áp lực.