3 nữ đảng viên 8X ở Hà Tĩnh cùng tham gia chi ủy chi bộ thôn

(Baohatinh.vn) - 3 nữ đảng viên 8X với trình độ từ trung cấp đến đại học đã được tín nhiệm bầu vào Chi ủy Chi bộ thôn Đồng Trụ Đông, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Theo chia sẻ của Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Đồng Võ Tá Cương, đây là một điểm nhấn trong nỗ lực trẻ hóa và nâng cao chất lượng chi ủy nhiệm kỳ mới tại đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2019 - 2022 ở xã Kỳ Đồng.

3 nữ đảng viên 8X ở Hà Tĩnh cùng tham gia chi ủy chi bộ thôn

Lãnh đạo xã Kỳ Đồng chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ Đồng Trụ Đông nhiệm kỳ 2019-2022

Cả 3 chi ủy viên của Chi bộ Đồng Trụ Đông đều từng làm việc ở ngành giáo dục. Trong đó, Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Kim Hoa (SN 1981) tốt nghiệp trung cấp y tế, từng làm công tác y tế trường học, còn Phó bí thư Phạm Thị Thương (SN 1988) và chi ủy viên Nguyễn Thanh Huyền (SN 1981) cùng là giáo viên cấp 3 hợp đồng ở trường học.

“Nhiều năm cố gắng bám trụ với nghề nhưng không có được việc làm ổn định nên chúng tôi trở về sản xuất và làm một số nghề phụ khác ở quê hương. Khi chi bộ cần nhân sự cấp ủy trong điều kiện số lượng đảng viên không nhiều, được sự động viên của Đảng ủy xã, sự đồng tình của các đảng viên trong chi bộ, chị em chúng tôi động viên nhau gánh vác trách nhiệm này” - Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Kim Hoa cho biết.

3 nữ đảng viên 8X ở Hà Tĩnh cùng tham gia chi ủy chi bộ thôn

Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Kim Hoa hội ý với các đồng chí trong ban công tác mặt trận thôn về chỉnh trang các tuyến đường thôn

Chi bộ Đồng Trụ Đông chỉ có 15 đảng viên, chủ yếu đã cao tuổi. Ở một thôn có 243 hộ với 840 nhân khẩu, địa bàn khá rộng nên việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ không ít khó khăn.

Vì vậy, khi có những đảng viên trẻ, được đào tạo bài bản “chịu” gắn bó và cống hiến tại địa bàn, các đảng viên cao tuổi trong chi bộ và Đảng ủy xã đã quan tâm động viên, hỗ trợ để gánh vác nhiệm vụ ngày càng cao hơn, nhất là trong xây dựng NTM và từng bước xây dựng Kỳ Đồng trở thành trung tâm văn hóa- kinh tế- chính trị của huyện mới.

3 nữ đảng viên 8X ở Hà Tĩnh cùng tham gia chi ủy chi bộ thôn

Từ một thôn khó khăn của xã Kỳ Đồng, thôn Đồng Trụ Đông đang phấn đấu đến năm 2020 sẽ hoàn thành các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu

Theo đảng viên Trần Khánh - Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi của xã thì, khi thăm dò nhân sự chi ủy ở Ban công tác mặt trận thôn, việc giới thiệu 3 đồng chí trên đều nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao.

“Các đồng chí đảng viên trẻ trong chi ủy nhiệm kỳ mới đều có trình độ học vấn từ trung cấp đến đại học, nhanh nhạy trong tiếp thu, ứng dụng cái mới và có uy tín, tinh thần trách nhiệm cao. Vì vậy, chúng tôi đặt niềm tin vào họ với kỳ vọng chi ủy sẽ lãnh đạo thôn đạt nhiều kết quả cao hơn”, ông Trần Khánh nói.

3 nữ đảng viên 8X ở Hà Tĩnh cùng tham gia chi ủy chi bộ thôn

Thôn Đồng Trụ Đông đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí khu dân cư mẫu

Theo phân công của Chi ủy Chi bộ Đồng Trụ Đông nhiệm kỳ 2019-2021, đồng chí Bí thư kiêm trưởng ban mặt trận thôn sẽ phụ trách chung; Phó Bí thư kiêm chi hội trưởng phụ nữ đảm đương thêm trách nhiệm lãnh đạo phong trào phụ nữ thực hiện các tiêu chí môi trường, chỉnh trang khu dân cư, xây dựng nhà sạch vườn đẹp; chi ủy viên kiêm chi hội trưởng nông dân sẽ chỉ đạo phát triển các mô hình kinh tế. Sự kiêm nhiệm này là bước đi đầu tiên để thực hiện lộ trình tinh gọn bộ máy thôn đang được khởi động ngay sau đại hội chi bộ.

Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Kim Hoa cho biết, sau đại hội chi bộ, chúng tôi đã hoàn thành việc bầu thôn trưởng và đang chuẩn bị cho việc kết nạp 1 đảng viên mới và làm hồ sơ để kết nạp thêm 2 đảng viên.

Chi bộ cũng đã đề ra mục tiêu đến năm 2020, thôn Đồng Trụ Đông được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu; đến cuối nhiệm kỳ, thu nhập bình quân của người dân trong thôn đạt 48 triệu đồng/năm.

Trước thềm đại hội chi bộ, thôn đã hoàn thành cơ bản khối lượng công việc về hạ tầng với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng, trong đó có 70% do nhân dân đóng góp.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast