Ảnh minh họa.
Đường
Nhiều bà nội trợ có thói quen dùng đường để tạo màu cho món thịt kho trứng. Việc này sẽ khiến protein, axit amin trong trứng kết hợp với lysin tạo thành một chất khó hấp thu vào cơ thể. Thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi với cơ thể.
Nước trà
Sau khi ăn trứng, bạn không nên uống nước trà. Tuy hết tanh miệng và hỗ trợ tiêu hóa nhưng nước trà có nhiều axit tannic kết hợp với protein trong trứng sẽ làm chậm hoạt động của nhu động ruột, gây táo bón, làm tăng nguy cơ tích trữ các chất gây hại cho cơ thể.
Sữa đậu nành
Nhiều người thường uống sữa đậu nành sau khi ăn bữa sáng với trứng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbon hydrate, vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở, giảm tỷ lệ hấp thụ protein, còn có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Óc lợn
Tuy món óc lợn tráng trứng rất hấp dẫn nhưng việc dùng chung trứng với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy không nên ăn nhiều món này, nhất là những người bị huyết áp cao.