Nguyên liệu làm rượu vang thảo quả:
1 chai rượu vang khoảng 750ml (các bạn có thể dùng các loại vang chai hoặc vang bịch đều được,theo điều kiện, sở thích của mỗi người mà chọn)
Một cái nồi dế dày và rửa thật sạch để tránh làm mất mùi rượu hoặc lẫn các mùi khác vào.
1 quả cam vàng (chọn quả nhỏ, quả to thì 1/2 quả)
1 quả táo tây thơm (chọn quả nhỏ, quả to thì 1/2 quả)
Nụ đinh hương (mua ở cửa hàng thuốc bắc): 4-5 nụ
1 thanh quế khoảng 10cm
50gr đường vàng, các bạn mua đường cát vàng hoa mai cho thơm nhé, trong siêu thị nào cũng bán đó không có dùng đường cát trắng cũng được.
2 thìa canh mật ong
Cách làm rượu vang thảo quả:
Táo, cam vàng, chanh rửa sạch ngâm nước muối,bổ làm 6 như bổ múi cau.
Dùng một cái nồi sạch đổ tất cả các nguyên liệu vào đun nhỏ lửa, sôi lăn tăn không nên để sôi quá.Tắt bếp cho ra bình uống nóng.
Còn cách nữa: mọi người bổ đôi quả cam,một nửa vắt lấy nước,phần vỏ đem bào. Một nửa cắt khoanh tròn (nếu thích uống có vị chua hơn nữa thì vắt thêm một nửa quả chanh)
Cho đường, mật ong, nước cam cùng vỏ bào của cam, quế, đinh hương vào một cái nồi, đun sôi các nguyên liệu, đường tan hẳn thì rót hết rượu vang vào, thêm táo bổ cùng chỗ cam cắt khoanh tròn còn lại vào là xong, đun nhiệt độ thấp, đợi rượu ấm nóng thì tắt bếp dùng ngay.
- Có những công thức dùng cả hoa hồi và thảo quả, vani... nhưng mình đã nấu thử mùi hơi khó uống nên các bạn có thể bỏ hai thứ quả đó đi nhé hoặc bạn nào muốn thử thì nấu thử uống một lần cho biết.
- Rượu này luôn uống ấm nóng nhé
- Uống không hết mọi người gạn ra một cái chai, bình... không có mùi để tránh làm mất mùi của rượu cất ngăn mát, hôm sau hâm lại uống nhé, không nên đun rượu cho sôi hẳn nhé, chỉ âm ấm thôi là được.