Sau những ngày làm việc bận rộn, bạn mệt mỏi chìm vào giấc ngủ mà quên làm một số việc cần thiết trước khi ngủ.
Đồ trang sức
Nhiều người có thói quen đeo đồ trang sức như khuyên tai vàng, khuyên mũi, lắc tay. Nhưng phần lớn họ không tháo chúng ra trước khi đi ngủ. Những đồ trang sức nhỏ này có thể gây ra những thương tích bất ngờ như khuyên mũi và khuyên tai có thể bị tuột ra trong khi ngủ và rơi vào mũi hoặc tai và làm tổn thương những bộ phận này khi lấy ra. Chúng có thể cũng dính vào quần áo, chăn màn.
Kính áp tròng
Bạn không nên đeo kính áp tròng nhiều hơn 8 giờ cho mỗi lần và không nên đeo trong khi ngủ. Ống kính có thể trượt ra khỏi vị trí và mắc kẹt ở đâu đó trong hốc mắt.
Phụ kiện tóc
Ghim cài tóc, chun buộc tóc… cần được tháo ra trước khi ngủ. Bạn nên để đầu tóc thông thoáng trong khi ngủ. Nếu bạn buộc tóc đi ngủ, tóc dễ bị giảm độ đàn hồi và dễ gãy. Các phụ kiện khác như kẹp tóc nhỏ bằng kim loại có thể làm tổn thương da đầu.
Phấn trang điểm
Ảnh minh họa
Hãy tập thói quen loại bỏ những lớp phấn trang điểm dù nhẹ nhàng nhất khỏi da. Phấn trang điểm thường bịt kín lỗ chân lông, là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây mụn trứng cá. Với phấn trang điểm mắt, nó có thể dễ dàng rơi vào mắt trong khi ngủ và gây tổn thương mắt. Do vậy cách tốt nhất là phải tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ.
Quần áo/đồ lót chật
Các chuyên gia khuyên nên mặc quần áo rộng và sạch sẽ trong khi ngủ. Vào cuối ngày, quần áo của bạn bắt nhiều bụi bẩn, mồ hôi. Thay quần áo sạch sẽ và thoải mái giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, ngủ với quần áo/đồ lót chật có thể gây vết hằn trên da và gây sẹo vĩnh viễn.
Tăng huyết áp sau khi ăn chủ yếu do chế độ dinh dưỡng như tiêu thụ quá nhiều muối (natri), bột ngọt, chất béo bão hòa hoặc caffeine và rượu bia. Ngoài ra, thói quen hút thuốc ngay sau bữa ăn cũng khiến mạch máu co lại, đẩy chỉ số huyết áp lên cao.
Thay vì hối hả trên những cung đường du xuân rộn rã, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đã lựa chọn dành trọn thời gian bên nhau, cùng lưu giữ những kỷ niệm ấm áp để thấy rằng hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là được ở bên nhau trong ngày đầu xuân.
Theo chuyên gia thời tiết, đợt mưa xuân năm nay tại Hà Tĩnh là hình thái thời tiết bình thường, đủ tạo nên không khí se lạnh, ẩm ướt đặc trưng những ngày đầu năm.
Giữa nhịp sống hiện đại đầy hối hả, Tết là khoảng lặng quý giá để mỗi người tạm gác lo toan, ngồi lại bên mâm cơm ấm nóng, lắng nghe tiếng cười sum vầy và cảm nhận hơi ấm lan tỏa trong từng mái nhà.
Tại xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) có 3 chị em ruột cùng bước qua tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn giữ được sức khỏe dẻo dai và tinh thần minh mẫn đáng ngưỡng mộ.
Tết là dịp sum họp gia đình, tuy nhiên, nếu không kiểm soát hợp lý, việc ăn uống thiếu điều độ có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường,...
Việc biến tủ lạnh thành kho lưu trữ thực phẩm quá tải không chỉ làm giảm hiệu quả bảo quản mà còn âm thầm tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây ngộ độc trong dịp Tết.
Do đặc thù công việc, thời gian nghỉ hạn chế và chi phí đi lại cao, nhiều lao động Hà Tĩnh không thể trở về quê trong dịp Tết mà phải đón xuân nơi đất khách.
Những ngày cận Tết, lá dong, cau trầu, chuối, cành đào... từ các làng quê theo những chuyến xe đổ về trung tâm đô thị Hà Tĩnh, góp thêm sắc xuân cho những phiên chợ cuối năm.
Valentine không có người yêu đối với nhiều người trẻ Hà Tĩnh đó không còn là “thiếu sót” cần che giấu. Họ vẫn ra phố để cà phê, du lịch, tự tặng quà và tận hưởng theo cách riêng.
Tết Nguyên đán là dịp sum vầy, nghỉ ngơi và tận hưởng những món ăn truyền thống. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm nhiều người ăn uống thả ga, sinh hoạt đảo lộn, dẫn đến hàng loạt vấn đề sức khỏe sau Tết.
Những ngày cận Tết, lượng khách luôn tăng đột biến khiến những người thợ cắt tóc trên địa bàn phường Thành Sen (tỉnh Hà Tĩnh) phải làm việc không ngừng nghỉ, nhiều hôm không kịp ăn trưa, không kịp nhìn đồng hồ.
Gạo nếp không chỉ được dùng để nấu xôi, gói bánh chưng... mà còn được sử dụng với nhiều cách khác nhau và trở thành vị thuốc quý giúp phòng, điều trị bệnh tật.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 13/2: Mây thay đổi, phổ biến không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi, trưa và chiều hửng nắng; nhiệt độ từ 16 - 22 độ C.
Thay vì lạm dụng thuốc giải hay Paracetamol gây hại gan, việc ăn lót dạ tạo 'lớp đệm' ngăn cồn hấp thụ vào máu mới là bí quyết giúp bạn lâu say và bảo vệ sức khỏe.