7 người thiệt mạng trong hầm chung cư ngập nước ở Hàn Quốc sau khi siêu bão Hinnamnor đổ bộ

(Baohatinh.vn) - 7 người thiệt mạng, 2 người khác còn sống và đã được giải cứu sau khi bị mắc kẹt trong tầng hầm để xe của một tòa chung cư ngập nước ở thành phố Pohang, Hàn Quốc sau khi siêu bão Hinnamnor đổ bộ nước này sáng 6/9.

7 người thiệt mạng trong hầm chung cư ngập nước ở Hàn Quốc sau khi siêu bão Hinnamnor đổ bộ

Nhân viên cứu hộ đưa một người sống sót ra khỏi bãi đậu xe ngầm ngập nước của một tòa nhà chung cư ở Pohang ngày 6/9/2022. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng thông tấn Yonhpa, các nạn nhân di chuyển phương tiện đến hầm để xe và mắc kẹt tại đây khi thành phố Pohang (cách Thủ đô Seoul khoảng 270 km về phía Đông Nam) hứng chịu những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Hinnamnor.

Những người sống sót gồm một người đàn ông 39 tuổi và một phụ nữ 52 tuổi.

Vào sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tiến hành công tác tháo rút nước trong hầm để tìm kiếm, tuy nhiên cơ quan chức năng cho biết, khả năng còn người sống sót là rất thấp.

7 người thiệt mạng trong hầm chung cư ngập nước ở Hàn Quốc sau khi siêu bão Hinnamnor đổ bộ

Khu vực phường Indeok, quận Nam, thành phố Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang chìm trong biển nước sáng sớm 6/9. (Ảnh: Yonhap)

Theo Hãng tin Yonhap, siêu bão Hinnamnor đã tiến vào vùng biển phía Nam đảo Jeju lúc 0h sáng 6/9 và đổ bộ vào đất liền Hàn Quốc tại khu vực thành phố Geoje, tỉnh Nam Gyeongsang lúc 4h50 sáng cùng ngày.

Theo Cơ quan Khí tượng quốc gia Hàn Quốc (KMA), đây là cơn bão số 11 trong năm nay và cũng là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào nước này. Lượng mưa tại các khu vực ven vùng biển phía Nam đạt 400-600 mm, sức gió ghi nhận tại tâm khi cơn bão này đi qua khu vực đảo Jeju lên đến 45km/h và bão Hinnamnor được KMA xếp vào loại rất mạnh.

Pohang là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi siêu bão Hinnamnor. Cơn bão đã nhấn chìm các con đường, các tòa nhà và gây ra lở đất.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Ứng phó thảm họa và an toàn Hàn Quốc, tính đến 6 giờ sáng 7/9, đã có tổng cộng 10 người chết và 2 người mất tích, 3 người bị thương do bão.

(Theo Yonhap)

Đọc thêm

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.
Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.