8 món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất

Danh sách các món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất của TasteAtlas bao gồm những cái tên quen thuộc như phở, bánh mì, bánh xèo...

Cơm tấm: Món ăn truyền thống Việt Nam này là một đặc sản nổi tiếng của TP.HCM mà bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ khu vực nào trong thành phố. Đặc trưng của món ăn là cơm được nấu từ loại gạo tấm đặc biệt. Một suất ăn thông thường gồm có cơm ăn cùng trứng ốp, bì heo, thịt sườn nướng, chả trứng, mỡ hành, đồ chua và nước chấm. Ảnh: Christopher Crouet.

Bánh cuốn là món ăn đường phố phổ biến bao gồm vỏ bánh mỏng với nhân thịt và nấm mèo. Món ăn thường được ăn kèm hành phi, các loại chả lụa, nem chua, dưa leo, giá đỗ và nước mắm chua ngọt. Một cách thưởng thức bánh cuốn khác là dùng kèm nước dùng ninh xương. Bánh cuốn thường được dùng cho bữa sáng. Ảnh: MB.

Bánh bèo: Đây là một loại bánh hấp phổ biến với các thành phần chính như bột gạo, thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn. Ngoài ra, người ta có thể chthêm lạc rang hoặc hành phi vào bánh để tăng hương vị. Bánh bèo truyền thống được phục vụ trong chén sứ và dùng muỗng tre để ăn. Ngoài bánh mặn còn có bánh ngọt thường bán ở Hội An. Ảnh: Shutterstock.

Xôi là một món ăn yêu thích của người Việt Nam, có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu, từ những gánh hàng rong ven đường đến các nhà hàng truyền thống và cao cấp. Món ăn này được nấu từ gạo nếp, có thể làm theo kiểu mặn (xôi mặn) hoặc kiểu ngọt (xôi ngọt). Theo truyền thống, xôi được bọc trong lá chuối và thường được thưởng thức nhiều nhất như một bữa ăn sáng giá rẻ nhưng ngon miệng, no lâu. Ảnh: Shutterstock.

Nem rán (chả giò): Những miếng nem rán thơm ngon được chiên màu vàng ươm bắt mắt với lớp vỏ ngoài mỏng, giòn cùng phần nhân mịn, chắc. Trong đó, nhân nem thường bao gồm nhiều thành phần băm nhỏ như thịt, tôm, cà rốt, miến, giá đỗ, trứng... trộn với nhau. Món ăn được thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt và các loại rau sống nếu thích. Ảnh: MB .

Bánh xèo là món ăn nổi tiếng kết hợp lớp vỏ bánh vàng giòn với nhân mặn kết hợp nhiều loại nguyên liệu. Món ăn truyền thống của Việt Nam được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, tôm, thịt heo, thịt ba chỉ, hành tím, đậu xanh… Bánh xèo có vị giòn tan, thơm ngon và được ăn kèm với rau sống và nước chấm. Ảnh: MB.

Bánh mì được xem là một trong những biểu tượng của nền ẩm thực Việt Nam, được nhiều tạp chí và trang web ẩm thực uy tín đưa vào danh sách các món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Món bánh có vỏ giòn và nhân gồm nhiều loại topping như thịt heo quay, xúc xích, chả lụa, pate gan, trứng, đồ chua... Ảnh: Shutterstock.

Phở là món ăn truyền thống, tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Món ăn quốc dân này có phần nước dùng được làm bằng nước ninh xương bò với các loại thảo mộc, sợi phở mềm ngon cùng những lát thịt bò nhúng tái hấp dẫn. Phở cũng là một trong những món ăn Việt Nam được yêu thích nhất ở Tây bán cầu bởi hương vị tinh tế, độc đáo. Ảnh: Shutterstock.

Theo Zing

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói