(Baohatinh.vn) - Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để người dân thôn 5 (xã Thọ Điền, Vũ Quang, Hà Tĩnh) phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa.
Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11 (1930 - 2024), chiều 8/11, thôn 5 (xã Thọ Điền) đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và cắt băng khánh thành "Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ".
Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Vũ Quang và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn cùng dự.
Đại biểu tham dự ngày hội.
Tại ngày hội, Nhân dân thôn 5 đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và kết quả thực hiện cuộc vận động "Vì người nghèo".
Thôn 5 có 146 hộ, với 532 nhân khẩu. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, kinh tế trên địa bàn thôn tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Hiện, toàn thôn có 8 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm; 11 vườn mẫu; thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng/người/năm, đời sống của Nhân dân không ngừng được nâng cao.
Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ tỉnh...... và lãnh đạo huyện Vũ Quang tặng hoa chúc mừng thôn 5.
Đây là một trong những thôn đi đầu trong phong trào xây dựng NTM của xã Thọ Điền. Trong năm 2024, toàn thôn đã hiến hơn 3.500m2 đất và đóng góp hơn 60 triệu đồng tiền để làm đường giao thông.
Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các tệ nạn xã hội được đẩy lùi…
Đại biểu cùng cắt băng khánh thành "Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ" thôn 5.
Tại ngày hội, đại biểu cũng đã cắt băng khánh thành "Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ" thôn 5.
Ngôi nhà được triển khai xây dựng từ tháng 7/2024 với tổng kinh phí 300 triệu đồng, trong đó Trung ương hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do bà con trên địa bàn và các mạnh thường quân đóng góp.
Tại buổi lễ, UBND xã Thọ Điền đã khen thưởng 7 gia đình có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa và 4 gia đình hiến nhiều đất và cây trồng để xây dựng NTM.
Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Xuân Thập và lãnh đạo huyện Vũ Quang tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thọ Điền.
Trong không khí náo nức của ngày hội non sông, gần 1 triệu cử tri khắp các vùng miền trên địa bàn Hà Tĩnh bày tỏ niềm hạnh phúc khi được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng.
Giữa dòng thời gian tàn phai, những mầm sống vẫn âm thầm nảy nở. Chỉ cần ta đủ kiên nhẫn để chờ đợi, sẽ thấy vẻ đẹp rực rỡ được đánh thức từ những chồi non.
Từ tình yêu với tiếng trống hội, dòng họ Phạm Bá ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã thành lập CLB trống gồm 37 thành viên, trong đó đa phần là phụ nữ. CLB thường xuyên biểu diễn, góp phần gìn giữ và lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống.
Tháng ba về trong nắng xuân dịu nhẹ, khơi dậy ký ức tuổi thơ, mùa hoa gạo, hoa bưởi và những kỷ niệm quê nhà thân thương, mang đến cảm xúc bâng khuâng, da diết trong lòng người.
Những ngày này, tại các phường phía Nam Hà Tĩnh, trên mọi tuyến đường, từng ngôi nhà đều được trang trí cờ hoa rực rỡ chào mừng ngày bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp diễn ra vào cuối tuần này.
Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2026 với số lượng kỷ lục 3.428 người, trong đó, Việt Nam có 8 tỷ phú góp mặt với tổng tài sản đạt gần 40 tỷ USD.
Một gia đình yên ấm bỗng xáo trộn khi người chú thương binh lẫn trí sống cùng nhà. Câu chuyện giản dị nhưng gợi nhiều suy ngẫm về tình thân và lòng bao dung.
Không khí hướng về ngày bầu cử đang diễn ra sôi nổi tại các địa bàn của Hà Tĩnh. Từ các tuyến phố trung tâm đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền cổ động được triển khai đồng bộ, tạo sắc thái vui tươi.
Ba tuyến cáp treo ở Phú Quốc (An Giang), Đà Nẵng và Nha Trang (Khánh Hòa) của Việt Nam được Travel Leisure vinh danh trong danh sách 11 cáp treo ngắm cảnh ngoạn mục nhất châu Á.
Giữa bối cảnh nông thôn nhiều đổi thay, truyện ngắn “Những chậu hoa giấy” mở ra góc nhìn ấm áp về sự sẻ chia và tình thân, những giá trị vẫn âm thầm nảy nở trong cuộc sống hôm nay.
Danh sách mới nhất từ Hurun ghi nhận kỷ lục hơn 4.000 tỷ phú toàn cầu, Trung Quốc vươn lên dẫn đầu về số lượng và phần lớn doanh nhân giàu có nhờ tự thân lập nghiệp.
Tháng Ba về mang theo sắc xuân dịu nhẹ và cũng nhắc chúng ta nhớ đến một ngày đặc biệt, đó là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày để yêu thương được gọi tên và sự trân trọng được bày tỏ.
Trên vùng đất Hà Tĩnh, lễ hội truyền thống là nơi lưu giữ ký ức cộng đồng, bồi đắp bản sắc làng quê và được tiếp nối qua nhiều thế hệ nhờ những người lặng lẽ giữ “lửa" di sản.
"Tài" có câu chuyện dễ tiếp cận, giàu tính giải trí với nhiều cảnh hành động và yếu tố fan-service. Tuy nhiên, đề tài phim bị cũ, cách kể cũng thiếu sự đột phá.
Có những ký ức chẳng bao giờ phai nhạt, không phải vì nó lộng lẫy xa hoa, mà bởi nó được dựng xây và vun đắp bởi người thân yêu. Và “Khu vườn của bà ngoại” chính là một không gian như thế.
Truyện ngắn “Giấc mơ Lọ Lem” của tác giả Trần Tú là một cậu chuyện Lọ Lem thời hiện đại về em bé Bếp. Câu chuyện cho các em thấy, điều kỳ diệu sẽ đến nếu ta lượng thiện và tự tin, yêu đời.
Ẩn mình giữa non thiêng, chùa Am (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gắn với nhiều huyền sử ý nghĩa mà còn mê hoặc bởi kiến trúc “thuyền Bát Nhã” độc đáo, mang theo những giá trị văn hóa quê hương núi Hồng, sông La.
Gần 3 thế kỷ hiện diện giữa sân chùa Tượng Sơn, cây vải cổ thụ không chỉ là dấu tích sinh thái quý giá mà còn là biểu tượng gắn với quãng đời hành nghề cứu người của Hải Thượng Lãn Ông trên mảnh đất xã Sơn Giang (Hà Tĩnh).
Đầu xuân, nhiều người tìm đến các đền, chùa tại Hà Tĩnh để cầu an, cầu phúc. Thế nhưng, khi niềm tin bị khai thác như một loại dịch vụ, tín ngưỡng dần bị đẩy lệch khỏi giá trị ban đầu.
Thướt tha trong tà áo dài bên di tích, danh thắng, quảng bá di sản quê hương hay duyên dáng ở công sở, tuyên truyền bầu cử..., phụ nữ Hà Tĩnh giúp Tuần lễ Áo dài thêm ý nghĩa.
Lễ tưởng niệm 235 năm ngày mất Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là dịp để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các xã Hương Sơn, Sơn Giang (Hà Tĩnh) bày tỏ lòng thành kính, tri ân những cống hiến to lớn của Đại danh y.
Với em Nguyễn Công Minh (xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) - sinh viên Học viện Âm nhạc Huế, cây sáo trúc không chỉ là nhạc cụ, mà còn là nhịp cầu kết nối những giá trị xưa với hôm nay.
Lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế diễn ra tại thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh về dâng hương tưởng nhớ công lao của bậc tiền nhân đối với dân tộc.