AFD và huyện Thạch Hà thống nhất một số nội dung về tiểu dự án đô thị

(Baohatinh.vn) - Trên cơ sở thảo luận, AFD và huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã đi tới thống nhất một số nội dung nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng tiểu dự án đô thị.

AFD và huyện Thạch Hà thống nhất một số nội dung về tiểu dự án đô thị

Chiều 12/5, đoàn công tác của cơ quan phát triển Pháp cùng chuyên gia tư vấn của Liên minh châu Âu đã có cuộc làm việc với UBND huyện Thạch Hà về tình hình, tiến độ thực hiện tiểu dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị.

Tại cuộc làm việc, hai bên đã có những trao đổi cụ thể về tiến độ thực hiện công tác GPMB, chính sách hỗ trợ tái định cư theo quy định của nhà nước Việt Nam, trong đó phía AFD đặc biệt quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến sự tham gia của người dân trong quá trình thực hiện dự án, công tác bình đẳng giới và các chính sách đối với các đối tượng yếu thế trong xã hội…

AFD và huyện Thạch Hà thống nhất một số nội dung về tiểu dự án đô thị

Phía AFD làm rõ thêm những nội dung liên quan đến sự tham gia của người dân trong quá trình thực hiện dự án.

Tại cuộc làm việc, UBND huyện Thạch Hà khẳng định, quá trình triển khai thực hiện các bước tiểu dự án đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và đồng thuận cao của Nhân dân cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương thị trấn Thạch Hà; quá trình triển khai thực hiện cơ bản có nhiều thuận lợi, nhất là trong công tác GPMB.

Hiện nay, huyện Thạch Hà đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục tổ chức lựa chọn nhà thầu lập thiết kế bản vẽ thi công, dự toán tiểu dự án (dự kiến hoàn thành trước ngày 18/5/2023); hoàn thành phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu; tổ chức mời thầu trong tháng 5/2023; dự kiến khởi công xây dựng các công trình thuộc tiểu dự án trong tháng 6/2023.

AFD và huyện Thạch Hà thống nhất một số nội dung về tiểu dự án đô thị

Phó Chú tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Sáu: Huyện sẽ cố gắng hoàn tất các bước để đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng công trình thuộc tiểu dự án.

Thời gian tới, huyện Thạch Hà sẽ cố gắng hoàn tất các bước còn lại để đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng công trình thuộc tiểu dự án.

Huyện Thạch Hà cũng đề nghị phía AFD quan tâm hướng dẫn quy trình, thủ tục để khởi công các gói thầu đảm bảo tiến độ. Đối với đơn vị tư vấn hỗ trợ kỹ thuật cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung công việc, phát huy chức năng tư vấn hỗ trợ chủ đầu tư trong việc xử lý, chuẩn bị các công việc tại tiểu dự án...

Tiểu dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Thạch Hà, huyện Thạch Hà được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2455/ QĐ-UBND ngày 3/8/2020, tổng mức đầu tư trên 851 tỷ đồng (vốn vay của cơ quan phát triển Pháp hỗ trợ trên 648 tỷ đồng, vốn viện trợ không hoàn lại của EU trên 25 tỷ đồng, vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh, huyện trên 178 tỷ đồng). Thời gian thực hiện tiểu dự án từ năm 2020 – 2024, do UBND huyện Thạch Hà làm chủ đầu tư.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Bưởi được mùa, người trồng vẫn kém vui

Bưởi được mùa, người trồng vẫn kém vui

Đặc sản bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đang vào chính vụ thu hoạch. Năm nay dù năng suất đạt khá cao nhưng thị trường tiêu thụ chậm, giá giảm đến 20 - 30% so với năm trước.
Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bên cạnh những thương hiệu lớn, những chiếc bánh trung thu handmade đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng ở Hà Tĩnh, trở thành xu hướng với sự độc đáo.
Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Hàng nghìn ha rừng trồng ở Hà Tĩnh bị hư hại buộc phải khai thác ngay, nhưng thị trường đang “kén chọn”, giá xuống thấp, chi phí tăng khiến người trồng rừng thua thiệt đủ bề.
Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá xăng quay đầu giảm

Giá xăng quay đầu giảm

Từ 15h ngày 11/9, giá xăng RON 95 giảm 30 đồng/lít xuống 20.400 đồng/lít. Từ đầu năm, mặt hàng này đã có 21 lần tăng giá và 17 lần giảm giá.
Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng!

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng!

Trong những năm chống lại đại dịch COVID-19, khi giá than và khí trên thế giới tăng vọt do bất ổn địa chính trị, Nhà nước đã quyết định giữ nguyên giá điện để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn đó. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khi đó phải gánh thay cho xã hội một khoản chi phí khổng lồ, gần 45 nghìn tỷ đồng, không phải vì yếu kém quản trị, mà vì chủ trương lớn: Ổn định kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.