Ấm áp “Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ năm 2025

(Baohatinh.vn) - “Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ và “Hội chợ Tết nhân ái” 2025 là chương trình khởi đầu cho chuỗi hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương Hà Tĩnh chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

bqbht_br_aimg-5305.jpg
Đại biểu tham dự chương trình.

Sáng 7/1, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Công thương, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuân phối hợp tổ chức chương trình “Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ năm 2025 và “Hội chợ Tết nhân ái”.

Chương trình có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo địa phương.

bqbht_br_aimg-5310.jpg
Chương trình văn nghệ chào mừng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh: “Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ và “Hội chợ Tết nhân ái” 2025 là chương trình khởi đầu cho chuỗi hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương Hà Tĩnh chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, góp phần lan tỏa tình yêu thương, vun đắp truyền thống tương thân, tương ái quý báu của dân tộc.

bqbht_br_777.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu tại chương trình.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai phong trào “Tết nhân ái” thực sự hiệu quả, thiết thực, để ngày Tết thực sự là ngày hội toàn dân, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và lan tỏa các giá trị nhân ái cao đẹp. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác chăm lo cho các đối tượng yếu thế dịp Tết cổ truyền; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng các cơ quan, đoàn thể triển khai các hoạt động hỗ trợ, hướng về người nghèo, người yếu thế trên địa bàn.

Đồng thời, rà soát kỹ các đối tượng, đảm bảo các hộ nghèo, hộ yếu thế đều được đón Tết ấm áp; đẩy mạnh triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát; đảm bảo an ninh trật tự, y tế… để mọi gia đình, mọi tầng lớp Nhân dân được đón Tết chu đáo, an toàn với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

bqbht_br_aimg-5347-copy.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và các đại biểu trao biểu trưng hỗ trợ 3 mô hình sinh kế (tổng trị giá 15 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 2 nhà mái ấm công đoàn trị giá 30 triệu đồng và 40 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
bqbht_br_aimg-5355.jpg
Ban tổ chức chương trình trao tặng 100 suất quà Tết cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 100 nghìn đồng).

Chương trình đã trao tặng các suất quà Tết cho người dân và đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức "Hội chợ Tết nhân ái" cho 300 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với các gian hàng, sản phẩm hàng hoá đạt tiêu chuẩn OCOP, góp phần lan toả, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ngoài ra, người dân còn được tham gia các hoạt động vui Tết như: gói bánh chưng, tặng thư pháp, cắt tóc miễn phí, chơi các trò chơi có thưởng... với gần 500 người dân hưởng lợi; tổng trị giá chương trình gần 450 triệu đồng.

bqbht_br_aimg-5380-copy.jpg
Các đại biểu cùng người dân tham gia "Hội chợ Tết nhân ái".
bqbht_br_aimg-5394.jpg
Người dân thanh toán các mặt hàng bằng phiếu mua hàng đã được cấp phát.
bqbht_br_aimg-5361-copy.jpg
Hoạt động gói bánh chưng tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
bqbht_br_aimg-5407.jpg
Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã tới trao quà và chúc Tết gia đình chị Đậu Thị Hoài (xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân), có hoàn cảnh khó khăn, bố vừa mất, bản thân bị bệnh, phải phụ thuộc vào mẹ.
bqbht_br_aimg-5464.jpg
Đoàn cũng đã tới tặng quà, thăm hỏi gia đình bà Ngô Thị Tuế (xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân), có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, 2 con bị khuyết tật.

Chủ đề An sinh xã hội

Đọc thêm

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

Chính phủ ban hành Nghị định số 67/2025/NĐ-CP ngày 15/3/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.