(Baohatinh.vn) - Trong số 116 người về Hà Tĩnh (ngày 7/9) từ vùng dịch COVID-19 phức tạp, có 44 người từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và 72 người từ 2 tỉnh lân cận.

116 người về Hà Tĩnh từ vùng dịch COVID-19 phức tạp trong ngày 7/9

Trong số 116 người về Hà Tĩnh (ngày 7/9) từ vùng dịch COVID-19 phức tạp, có 44 người từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và 72 người từ 2 tỉnh lân cận.

116 người về Hà Tĩnh từ vùng dịch COVID-19 phức tạp trong ngày 7/9

Thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn nhưng các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Tĩnh vẫn tạo điều kiện, bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt.

Trong ngày 7/9, các chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 đã kiểm tra tổng cộng 325 phương tiện (72 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và 253 phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa) di chuyển vào địa bàn với tổng số 298 người về Hà Tĩnh.

Cụ thể, chốt kiểm soát phía Nam trên tuyến QL1 (đoạn qua xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh) kiểm tra 38 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, có 28 người về Hà Tĩnh; 85 phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa, có 85 lái xe, phụ xe về Hà Tĩnh.

Chốt kiểm soát phía Bắc trên tuyến QL1 (đoạn qua thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) kiểm tra 33 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, có 26 người về Hà Tĩnh; 109 phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa, có 85 lái xe, phụ xe về Hà Tĩnh.

Chốt kiểm soát phía Tây trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) kiểm tra 1 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, có 4 người về Hà Tĩnh; 59 phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa, có 70 lái xe, phụ xe về Hà Tĩnh.

116 người về Hà Tĩnh từ vùng dịch COVID-19 phức tạp trong ngày 7/9

Tài xế chấp hành tốt việc khai báo y tế khi di chuyển vào Hà Tĩnh.

Đây là ngày thứ 4 liên tiếp (từ 4 – 7/9), ngành chức năng không phát hiện trường hợp phương tiện vi phạm quy định phòng chống dịch (chở thuê trái phép người từ vùng dịch về Hà Tĩnh).

So với tháng 8, những ngày đầu tháng 9, số lượng phương tiện vi phạm và bị xử phạt đã giảm đi rất nhiều.

Từ việc kiểm soát, Hà Tĩnh xác định 44 người về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg (TP Hồ Chí Minh 3 người, Bình Dương 1 người, Đồng Nai 2 người, Hà Nội 34 người, các tỉnh khác là 4 người) và 72 người về từ các địa phương lân cận đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp (Nghệ An 64 người, Quảng Bình 8 người).

Để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tiếp tục siết chặt quản lý người từ các vùng có dịch, người từ các các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg về trên địa bàn tỉnh.

Ngành chức năng cũng sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch như trốn tránh việc khai báo y tế, khai báo không trung thực, chở thuê người từ vùng dịch về Hà Tĩnh.

T.Q


T.Q

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]