(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa có công điện gửi các ban, ngành, địa phương về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa có công điện gửi các ban, ngành, địa phương về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

CSGT Công an Hà Tĩnh ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ 30/4 đến hết ngày 3/5/2021), đặc biệt là tiếp tục bảo đảm thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện Công điện số 479/CĐ-TTg ngày 15/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm, quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thanh tra Sở GTVT kiểm tra điều kiện xe khách trước lúc xuất bến.

Đồng thời trong phạm vi, quyền hạn của mình, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa, nhất là dịch vụ vận tải hành khách. Bố trí phương tiện để chuyển hành khách khi phát hiện phương tiện chở quá số người quy định. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải (bến xe, bến du lịch thủy nội địa) thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí. Đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chống đắm, chở quá số người quy định tại các bến xe, bến du lịch thủy nội địa.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

CSGT Công an huyện Nghi Xuân kiểm tra nồng độ cồn với người tham gia giao thông. (Ảnh: Hoài Nam).

Công an tỉnh chỉ đạo Phòng CSGT, công an các huyện, thành phố, thị xã và các lực lượng liên quan tăng cường lực lượng bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ; trong đó, tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Đặc biệt các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông, như: vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy; vi phạm thời gian lái xe liên tục, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, tránh, vượt không đúng quy định; xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định; chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định; vi phạm khi qua đường ngang; chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo an toàn kỹ thuật; không trang bị dụng cụ cứu sinh, chống đắm; không có giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ...; đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng dịch Covid-19 cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Đội CSGT Công an TP Hà Tĩnh xử lý các phụ huynh không đội mũ cho con mình khi tham gia giao thông.

Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thành phố, thị xã chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, tại các điểm, khu vực có nguy cơ cao dẫn tới TNGT, ùn tắc giao thông các tuyến quốc lộ, đầu mối giao thông trọng điểm, địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, bến du lịch thủy nội địa, các điểm đang thi công. Tiếp tục xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên mạng lưới kết cấu hạ tầng; tăng cường các giải pháp để nâng cao số lượng phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ không dừng; yêu cầu người điều khiển phương tiện tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa TNGT tại điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt và các nút giao giữa đường phụ ra đường chính.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Kiên trì vận động Nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”, “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban An toàn giao thông tỉnh công bố số điện thoại đường dây nóng bảo đảm TTATGT nhằm tiếp nhận các phản ánh của người dân về tình hình TTATGT trong dịp nghỉ lễ; đảm bảo phương án ứng trực theo chế độ 24/7 để tiếp nhận thông tin, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]