Cháy nhà ở Hà Nội, 3 người tử vong

Rạng sáng 28/4, ngôi nhà cao 4 tầng một tum trên phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai bốc cháy khiến ba người tử vong.

Khoảng 3h15, lửa bất ngờ bùng lên từ tầng 2 ngôi nhà nằm sâu trong ngõ 99 phố Định Công Hạ, sau đó nhanh chóng lan rộng lên các tầng trên. Lúc này trong nhà có bốn người, bao gồm một cặp vợ chồng, con và mẹ của họ.

Ngay khi phát hiện cháy, người dân xung quanh đã hô hoán và cố gắng dập lửa bằng bình chữa cháy mini nhưng bất thành. Sức nóng của lửa đã làm vỡ kính các tầng, gây khó khăn cho việc tiếp cận ngôi nhà.

Những người sống ở các nhà liền kề đã nhanh chóng sơ tán và mở cửa sổ để tạo lối thoát hiểm cho những người mắc kẹt bên trong, nhân chứng cho biết.

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Phạm Chiểu
Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Phạm Chiểu

Khoảng 10 phút sau khi đám cháy bùng phát, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã điều động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Họ chia thành hai mũi, một mũi tập trung phun nước dập lửa từ bên ngoài và mũi còn lại đeo mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí để tìm kiếm nạn nhân bên trong ngôi nhà.

Người vợ được tìm thấy đầu tiên, nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 4h30, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm và đến 4h40 đã phát hiện thi thể của ba người còn lại.

Ngôi nhà bị cháy được cặp vợ chồng thuê với diện tích sàn khoảng 40m2. Tầng 3 của ngôi nhà có ban công và đã được mở lối thoát hiểm. Do gia đình làm nghề tổ chức hội chợ nên trong nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

vnexpress.net

Đọc thêm

Xe máy va chạm nhau, 3 người thương vong

Xe máy va chạm nhau, 3 người thương vong

Vụ tại nạn xẩy ra vào hồi 21 giờ phút ngày 7/2/2025, tại khu vực ngã tư giao nhau giữa Quốc lộ 281 và đường liên thôn Yên – Liên Sơn, xã Tùng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

Nguyễn Tuấn Anh (SN 1993, trú tại phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã dùng kéo đâm cha đẻ do không được đưa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để cầm cố lấy tiền trả nợ.
Lập 19 tổ công tác chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn

Lập 19 tổ công tác chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn

Để đảm bảo an ninh, an toàn, phòng ngừa tai nạn, nhất là các vụ việc liên quan rượu, bia vào dịp Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Tĩnh đang tăng cường công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn.
Cháy nhà hai tầng, 3 mẹ con tử vong

Cháy nhà hai tầng, 3 mẹ con tử vong

Đám cháy bùng lên tại căn nhà hai tầng trong hẻm đường Tô Ký, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 cũ (TP Hồ Chí Minh), khiến ba mẹ con tử vong, sáng 5/2.
Siết quản lý phương tiện, ngăn tai nạn từ gốc

Siết quản lý phương tiện, ngăn tai nạn từ gốc

Nhiều vụ cháy xe khách xảy ra trên các tuyến giao thông gần đây đã gây thiệt hại lớn về tài sản, thậm chí cướp đi sinh mạng con người. Thực trạng này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, kiểm soát an toàn kỹ thuật phương tiện.