(Baohatinh.vn) - Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ 2 đối tượng chuyên trộm hộp đen máy đào.

Bắt giữ 2 tên trộm chuyên “ăn” hộp đen máy đào

Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ 2 đối tượng chuyên trộm hộp đen máy đào.

Bắt giữ 2 tên trộm chuyên “ăn” hộp đen máy đào

Phạm Văn Vượng, Vũ Văn Mạnh cùng tang vật bị thu giữ

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 9h ngày 24/10/2018, Vũ Văn Mạnh (SN 1985) và Phạm Văn Vượng (SN 1987), cùng trú tại xã Tân Tiến, huyện An Dương (Hải Phòng) đã sử dụng ô tô tải mang BKS 15C – 048.13 đi theo Quốc lộ 1A vào địa bàn Hà Tĩnh để thực hiện các hành vi trộm cắp.

Trên đường đi, hai đối tượng quan sát dọc các tuyến đường với mục đích thăm dò mục tiêu (chủ yếu là các hộp đen của máy đào để bên cạnh đường), chờ đến đêm khuya thì ra tay trộm cắp.

Khoảng 1h ngày 25/10/2018, Mạnh và Vượng đi đến phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh) dùng các dụng cụ, cắt, mở rồi lấy trộm 1 chiếc hộp đen (thiết bị lưu trữ thông tin của máy đào) để bên cạnh đường. Tiếp đến, chúng điều khiển xe ô tô đến địa phận phường Kỳ Thịnh (TX Kỳ Anh), tiếp tục thực hiện trộm hộp đen của một chiếc máy đào để bên vệ đường.

Bắt giữ 2 tên trộm chuyên “ăn” hộp đen máy đào

Mạnh, Vượng và chiếc xe tải dùng để đi "ăn hàng"

Tiếp tục đi dọc Quốc lộ 1A, cả hai tên còn trộm 2 hộp đen của 2 máy đào khác. Sau khi đã “nuốt” trọn 4 hộp đen, các đối tượng điều khiển xe ô tô vào Quảng Bình thì bị Công an TX Kỳ Anh bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng còn khai nhận, khoảng trước đó 1 tuần đã cùng nhau vào Quảng Bình trộm một số thiết bị của 3 chiếc máy đào, sau đó mang về Hải Phòng bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện, Công an TX Kỳ Anh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hồng Nhung – Văn Hùng


Hồng Nhung – Văn Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]