(Baohatinh.vn) - Các lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ, xử lý 24 vụ với hàng chục lượt đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu (Vũ Quang) và Ngàn Phố (Hương Sơn - Hà Tĩnh).

Bắt giữ, xử lý 24 vụ khai thác cát trái phép trên sông

Các lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ, xử lý 24 vụ với hàng chục lượt đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu (Vũ Quang) và Ngàn Phố (Hương Sơn - Hà Tĩnh).

bat giu xu ly 24 vu khai thac cat trai phep tren song

Bắt giữ phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu đoạn qua địa bàn Vũ Quang

Nhiều năm nay, dù các lực lượng chức năng đã tập trung vào cuộc nhưng tình trạng khai thác cát trái phép trên khu vực sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố thuộc địa bàn các huyện Vũ Quang và Hương Sơn vẫn diễn biến phức tạp.

Quyết liệt vào cuộc, những tháng đầu năm nay, đã có 24 vụ với 19 đối tượng khai thác cát trái phép bị các lực lượng chức năng bắt giữ và xử lý, trong đó ở Vũ Quang có 14 vụ/14 đối tượng, còn lại trên địa bàn Hương Sơn.

bat giu xu ly 24 vu khai thac cat trai phep tren song

Thuyền khai thác cát lậu trên địa bàn xã Ân Phú (Vũ Quang)

Tình trạng khai thác cát trái phép diễn ra từ lâu với thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động, nhất là ở các địa bàn giáp ranh, vào thời điểm ban đêm tối không chỉ gây bức xúc trong nhân dân mà còn ảnh hưởng đến tình hình ANTT, thất thoát tài nguyên, thất thu thuế, gây sạt lở bờ sông và đất sản xuất...

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]