Bộ Công an chỉ đạo tổng kiểm tra rà soát trên phạm vi toàn quốc đối với các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, đặc biệt là các công trình công cộng, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, cơ sở karaoke...

Bộ Công an: Tổng kiểm tra phòng cháy chữa cháy cả nước

Bộ Công an chỉ đạo tổng kiểm tra rà soát trên phạm vi toàn quốc đối với các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, đặc biệt là các công trình công cộng, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, cơ sở karaoke...

bo cong an tong kiem tra phong chay chua chay ca nuoc

Vụ cháy quán Karaoke làm 13 người chết tại Hà Nội - Ảnh: QUANG THẾ

Ngày 10-4, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có công điện gửi lãnh đạo Công an, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) các địa phương, các Tổng cục và đơn vị nghiệp vụ của Bộ về về việc tăng cường công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Theo công điện, Bộ Công an nhận định thời gian gần đây cả nước đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản đồng thời cũng ghi nhận nỗ lực của Công an, PCCC các địa phương trong công tác cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Để kiềm chế, ngăn chặn tình hình cháy, nổ và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu công an, cảnh sát PCCC các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó Bộ trưởng yêu cầu tổ chức tổng kiểm tra, rà soát trên phạm vi toàn quốc, đánh giá, điều tra cơ bản điều kiện an toàn PCCC đối với các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, đặc biệt là các công trình công cộng, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, cơ sở karaoke, cơ sở kinh doanh xăng dầu, các loại hóa chất dễ cháy nổ...

Cơ quan có nhiệm vụ phải công khai danh sách các cơ sở mất an toàn về PCCC và có chế tài xử lý nghiêm tất cả các cơ sở vi phạm.

Bộ Công an cũng quyết định tiếp tục mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn PCCC trên phạm vi toàn quốc. Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra thực tế một số chung cư, công trình cao tầng tại một số địa phương để đánh giá thực trạng công tác PCCC.

Trong quá trình kiểm tra, tập trung làm rõ trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý, chủ đầu tư, ban quản lý dự án trong việc duy trì hoạt động của hệ thống PCCC, tình trạng hoạt động của các thiết bị cảnh báo cháy, các phương tiện, trang thiết bị PCCC, quy chế hoạt động của các ban quản lý, ban quản trị các chung cư, công trình cao tầng...

Cơ quan điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC, Công an và Cảnh sát PCCC địa phương phối hợp chặt chẽ, khẩn trương điều tra, kết luận nguyên nhân các vụ cháy, nổ, làm rõ trách nhiệm của chủ cơ sở và các đơn vị, cá nhân liên quan trong trường hợp để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

Đối với những vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật cần kiên quyết xử lý nghiêm, tiến hành các biện pháp tố tụng, sớm đưa ra xét xử để giáo dục, phòng ngừa và răn đe chung.

Theo Tuổi trẻ


Theo Tuổi trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]