(Baohatinh.vn) - Khoảng 17 giờ chiều 20/7, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ nhà cửa, chuồng trại gia súc, gia cầm của một hộ dân tại thôn 7, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang.

Chập điện, "bà hỏa" thiêu rụi toàn bộ nhà cửa

Khoảng 17 giờ chiều 20/7, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ nhà cửa, chuồng trại gia súc, gia cầm của một hộ dân tại thôn 7, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang.

Người dân thôn 7 cho biết, ngọn lửa bốc lên từ ngôi nhà chính của gia đình anh Trần Trọng Thắm, chị Nguyễn Thi Kim Dung trong cả hai vợ chồng đang đi làm đồng.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang và xã Đức Bồng đến thăm hỏi, hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình anh Thắm, chị Dung

Ngay khi phát hiện cháy, nhiều người dân trong vùng đã cố gắng tìm mọi cách dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, do nhà tranh, lại không có phương tiện chữa cháy, nên chỉ trong vòng vài chục phút, toàn bộ ngôi nhà chính, nhà bếp, chuồng trại gia súc, gia cầm, vật dụng trong nhà anh Thắm đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Mặc dù người dân thôn 7 (Đức Bồng-Vũ Quang) đã ra sức chữa cháy nhưng ngọn lửa vẫn thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà của gia đình chị Nguyễn Thị Kim Dung

Được biệt, gia đình anh Thắm, chị Dung là hộ cận nghèo, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Vũ Quang và xã Đức Bồng đã đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ 3 triệu đồng và có kế hoạch huy động nhân dân dựng lại nhà tạm cho gia đình anh Thắm, chị Dung.

Đây là vụ cháy nhà thứ 4 được xác định là do chập điện trong vòng hơn 1 năm qua tại huyện Vũ Quang. Điều này cho thấy hệ thống điện và việc sử dụng điện của người dân vẫn còn tùy tiện, bất cập chưa thực sự đảm bảo an toàn.

Xuân Hoàn


Xuân Hoàn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]