Chủ quán bia Đặng Mạnh Thành khai nhận, khi con bạc có nhu cầu lấy tài khoản cá độ bóng đá thì liên hệ với Thành để chuyển tiền, sau khi nhận được tiền, Thành sẽ nhắn tài khoản con bạc cho các đối tượng trên với quy ước 1 đô (điểm) = 50.000VNĐ.

Chủ quán bia cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 200 tỷ đồng

Chủ quán bia Đặng Mạnh Thành khai nhận, khi con bạc có nhu cầu lấy tài khoản cá độ bóng đá thì liên hệ với Thành để chuyển tiền, sau khi nhận được tiền, Thành sẽ nhắn tài khoản con bạc cho các đối tượng trên với quy ước 1 đô (điểm) = 50.000VNĐ.

chu quan bia cam dau duong day danh bac hon 200 ty dong

Chủ quán bia Đặng Mạnh Thành.

Đêm 3, rạng sáng 4-6, khi mọi người đang say sưa với trận bóng giữa Real Madrid với Juventus thì CBCS Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) và Công an TP Hải Phòng lần trong bóng đêm giám sát các đối tượng trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc lớn trên địa bàn.

Đúng thời điểm thuận lợi nhất, các tổ công tác đồng loạt thực hiện lệnh bắt, triệu tập 6 đối tượng gồm Đặng Mạnh Thành, 38 tuổi, trú tại, An Chân, Sở Dầu, Hồng Bàng; Nguyễn Xuân Sơn, 62 tuổi, trú ở Mặt Bằng, Sở Dầu, Hồng Bàng; Nguyễn Mạnh Hiệp, 35 tuổi, trú ở Trại Chuối, Hồng Bàng; Lê Hoài Phương, 33 tuổi, trú tại Hùng Duệ Vương, Thượng Lý, Hồng Bàng; Nguyễn Thị Huế, 33 tuổi, trú tại An Chân, Sở Dầu, Hồng Bàng; Nguyễn Thế Huy, 32 tuổi, trú tại Cao Thắng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Đường dây này do Công an TP Hải Phòng phát hiện khá lâu, nhưng để thu thập chứng cứ, chứng minh hành vi phạm tội nên đề nghị Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp.

chu quan bia cam dau duong day danh bac hon 200 ty dong

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá, Cục trưởng Cục C50 giao CBCS Phòng 6 phối hợp thu thập chứng cứ. Đường dây cá độ này do Đặng Mạnh Thành (ảnh) cầm đầu, hoạt động đã khá lâu và có tiếng ở đất Cảng. Để che giấu hành vi của mình, Thành và vợ là Nguyễn Thị Huế mở quán bia ở ngay tại nhà. Chính vì vợ chồng Thành là chủ quán bia nên không ai biết đây chính là “trùm” trong đường dây cá độ lớn. Đặc biệt, Thành khá giỏi về máy tính nên sau khi mua trang cá độ về, Thành tự chia ra nhiều tài khoản để bán cho các con bạc mà không phải thuê đối tượng admin như các đường dây khác.

Xác định các đối tượng sẽ tổ chức cá độ lớn vào trận cầu giữa Real Madrid với Juventus nên lực lượng chức năng đã quyết định phá án. Sau khi bắt giữ vợ chồng Thành, tại 3 điểm là 3 quán internet trên địa bàn, các tổ công tác khác đồng loạt khống chế, bắt giữ các đối tượng khác.

Tại cơ quan Công an, Đặng Mạnh Thành khai nhận, khi con bạc có nhu cầu lấy tài khoản cá độ bóng đá thì liên hệ với Thành để chuyển tiền, sau khi nhận được tiền, Thành sẽ nhắn tài khoản con bạc cho các đối tượng trên với quy ước 1 đô (điểm) = 50.000VNĐ.

Để ăn chắc, Thành chỉ bán mạng cho các con bạc theo hình thức thế chấp. Tức là các đối tượng phải chuyển tiền trước, sau đó Thành mới cấp tài khoản để con bạc tham gia cá độ.

Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng khi chuyển tiền nhiều qua hệ thống ngân hàng, Thành cử Nguyễn Xuân Sơn có nhiệm vụ làm "giao liên" trực tiếp đi nhận tiền của các con bạc rồi báo lại cho đối tượng Thành để Thành giao tài khoản cá độ bóng đá cho các con bạc.

Nguyễn Thị Huế (vợ Thành) có vai trò nhận tiền và giao tiền cho các con bạc khi Thành đi vắng. Tổng giao dịch lượng tiền đánh bạc từ ngày 30-5-2016 đến ngày 3-6-2017 là khoảng 4.500.000 đô (điểm) tương đương với 225 tỷ đồng. Lê Hoài Phương và Nguyễn Thế Huy cũng đã khai nhận về hành vi đánh bạc của mình.

Kết quả điều tra ban đầu, đối tượng cầm đầu Đặng Mạnh Thành khai nhận đã lấy trang cá độ bóng đá có ký hiệu là "SD1D3302" từ một đối tượng có tên là Bắc ở Quảng Ninh. Sau khi nhận trang cá độ bóng đá cấp đại lý (Agent), Thành đã chia thành nhiều tài khoản con bạc. Lực lượng chức năng làm rõ, Thành đã chia cắt ra thành hơn 1.000 tài khoản con bạc. Trong đó, đến ngày 4-6 có 52 tài khoản con bạc đang hoạt động.

Qua quá trình bắt, khám xét, CQĐT đã thu giữ 1 két sắt, 1 ôtô nhãn hiệu MAZDA – CX5, 1 CPU máy tính, laptop, iPad, 10 điện thoại di động và 55.000.000VNĐ tiền mặt. Trong quá trình đấu tranh làm rõ, khai thác dữ liệu điện thoại, máy tính của đối tượng Thành, Huế có nhiều dữ liệu liên quan đến cá độ bóng đá, lô đề.

Theo Phương Thuỷ/CAND


Theo Phương Thuỷ/CAND

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]