(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành công điện yêu cầu giám đốc các sở; thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành công điện yêu cầu giám đốc các sở; thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

chu tich ubnd tinh ha tinh chi dao dam bao atgt dip nghi le 30 4 va 1 5

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu xử lý nghiêm, với mức phạt cao nhất đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng: Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; cảnh sát cơ động; công an huyện, thành phố, thị xã; công an xã, phường, thị trấn huy động tối đa quân số, phương tiện, trang thiết bị tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24h;

Tăng cường tuần tra lưu động để xử lý, tuyên truyền, nhắc nhở việc chấp hành trật tự ATGT trên tất cả các tuyến đường, đặc biệt là QL 1, QL 15, đường Hồ Chí Minh, các tuyến đường dẫn đến các khu du lịch, khu di tích lịch sử văn hóa; kiểm tra xử lý tại các bến đò ngang, đập Nhà Đường, hồ Kẻ Gỗ...

Xử lý nghiêm, với mức phạt cao nhất đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như: Chạy quá tốc, độ quy định, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia quá nồng độ quy định khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện; phương tiện thủy không đảm bảo kỹ thuật, thiết bị an toàn, không đăng ký, đăng kiểm, chở quá số người quy định.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông và các phòng, ban liên quan tăng cường quản lý, siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, đò ngang; kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái trước khi xuất bến, kiên quyết không cho xuất bến đối với các trường hợp người và phương tiện vi phạm, không đủ điều kiện an toàn; tăng cường xử lý thông qua khai thác dữ liệu thiết bị giám sát hành trình được theo quy định; áp dụng biện pháp tước phù hiệu, tạm đình chỉ kinh doanh đối với những phương tiện, doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng.

Có phương án vận tải bảo đảm đủ năng lực và chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải phát sinh trong kỳ cao điểm, nhất là tại các đầu mối giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất hiện tượng ùn ứ giao thông; bố trí xe dự phòng để chủ động sang khách khi các phương tiện chở quá số khách quy định.

Chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ khẩn trương kiểm tra, rà soát các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ ủy thác quản lý; có biện pháp cảnh báo và khắc phục kịp thời khi xẩy ra sự cố.

Kiểm tra, yêu cầu các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, các đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường đang thi công: cọc tiêu, biển báo, người điều tiết giao thông, tưới nước chống bụi..., đặc biệt các tuyến đựờng vừa thi công vừa khai thác; không để xẩy ra ùn tắc giao thông, mất an toàn giaò thông do việc thi công các công trình.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở GTVT tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai và niêm yết giá cước vận tải, bán vé của các đơn vị vận tải trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm kê khai và niêm yết giá cước vận tải.

Sở GD&ĐT triển khai nghiêm túc, kịp thời chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh tại Công văn 1727/UBND-GTi ngày 5/4/2018.

UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ đặc điểm, tình hình tại địa phương, xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; chú trọng tuyên truyên vận động đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không lái xe chở quá số người quy định và không lái xe khi đã sử dụng rượu bia; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân; tăng cường tuyên truyền ATGT trên hệ thống loa phát thanh của phường xã, thôn xóm và băng rôn, khẩu hiệu.

Chỉ đạo Công an huyện, thành phố, thị xã; Công an xã, phường, thị trấn huy động lực lượng thường xuyên tuân tra, xử lý trên các tuyên đường do địa phương quản lý, đặc biệt các tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch, khu di tích lịch sử văn hóa và tại các bến đò ngang địa điểm du lịch; xử lý nghiêm, với mức cao nhất các trường hợp vi phạm, đặc biệt các hành vi: không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia quá nồng độ quy định khi điều khiển phương tiện, xe máy chở ba, chở bốn, lạng lách, đánh võng,...

Rà soát, xác định các điểm mất an toàn giao thông nông thôn, đặc biệt là các cầu treo, cầu dân sinh; tạm ngừng khai thác công trình không đảm bảo an toàn, khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa khăc phục để nhân dân đi lại an toàn.

Đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền hội viên, đoàn viên, đến các tầng lớp nhân dân tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT khi tham gia giao thông, đặc biệt mở đợt cao điểm tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, gắn máy, xe đạp điện; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường sắt và khi từ đường phụ qua đường chính; tuyên truyền các nguy cơ, tác hại của rượu bia đối với an toàn giao thông, sức khỏe, đến hạnh phúc gia đình...

Hiệp hội vận tải ô tô Hà Tĩnh yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tăng cương tuyên truyền pháp luật ATGT đến các lái xe, chủ xe, nhân viên phục vụ trên xe, chú trọng các nội dung tuyên truyền về văn minh, lịch sự phục vụ hành khách, không lái xe sau khi uống rượu bia, không điều khiển xe chạy quá tốc độ, không chở quá số người quy định.

Công an tỉnh, Sở GTVT, Ban ATGT tỉnh và các địa phương cung cấp số điện thoại đường dây nóng, niêm yết trên các xe khách, bến xe, bến tàu, nơi công công để tiếp nhận và xử lý kịp thời những phản ánh của nhân dân liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT, tai nạn giao thông, vận tải hành khách, vận tải hàng hóa...

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]