Vào hồi 11h ngày 4/1, tại xóm 5 xã Xuân Mỹ (Nghi Xuân) xẩy ra vụ án anh giết em ruột khiến người dân nơi đây không khỏi bàng hoàng.
Chuyện xẩy ra giữa 2 anh em ruột là Phan Xuân Hiền (sinh năm 1954) và Phan Xuân Hải (sinh năm 1964). Buổi trưa, khi vừa đi ăn đám hỏi về, Phan Xuân Hiền thấy Hải đang trò chuyện với vợ mình là Nguyễn Thị Doãn (sinh năm 1960) trong nhà thì vào ngồi nói chuyện cùng, được một lúc thì 2 anh em xẩy ra mâu thuẫn.
Hải liền bưng cả chiếc bàn mặt kính ném vào người Hiền. Hiền nhanh chóng tránh được và nhặt mảnh kính vỡ ném vào người em trai mình, Hải cũng tránh được rồi nhảy sang đạp Hiền và chạy ra sân, vừa chạy vừa hăm dọa sẽ phá nát nhà Hiền. Máu nóng nổi lên, Hiền chạy vào bếp lấy con dao đuổi theo và chém vào cổ Hải khiến anh này bị thương nặng.
Ngay sau đó, hàng xóm đưa Phan Xuân Hải đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân nhưng do vết chém làm đứt động mạch cổ khiến nạn nhân mất máu quá nhiều đã dẫn đến tử vong.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân đã có mặt tại hiện trường lập biên bản vụ án và bắt tạm giam đối tượng Phan Xuân Hiền.
Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý vụ án.
Sau va chạm mạnh, nam sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh cùng xe gắn máy lọt vào gầm xe tải khiến nạn nhân tử vong thương tâm. Nam sinh đi cùng cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu.
Sau cú va chạm mạnh với xe container trên tuyến đường kết nối cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), một người dân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.
Vạch kẻ đường, biển báo giao thông trên một số vị trí tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh chưa hợp lý, ảnh hưởng tới việc lưu thông của tài xế, cần sớm được rà soát, điều chỉnh.
“Quishing” (kết hợp của “QR code” và “phishing”) là hình thức lừa đảo sử dụng mã QR độc hại để dẫn dụ nạn nhân đến các trang web giả mạo, cài đặt phần mềm độc hại.
Để đảm bảo an toàn, người điều khiển phương tiện và người dân cần nghiêm túc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc đi qua Hà Tĩnh.
Đang lưu thông trên tuyến đường kết nối cao tốc Bắc - Nam qua huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), ôtô 7 chỗ bất ngờ mất lái và lao xuống ruộng khiến phương tiện bị biến dạng.
Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Do xe đầu kéo gặp nạn chắn ngang đường, tuyến cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi (Hà Tĩnh) hướng từ Nam ra Bắc ách tắc giao thông. Đến 14h30 chiều nay, hướng tuyến này đã được thông xe.
Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Để đảm bảo cho người dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh tăng cường xử lý vi phạm giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ...
Sau khi mất lái, húc đổ hàng chục mét hộ lan tôn, xe khách lật nghiêng bên quốc lộ 1 tuyến tránh TP Hà Tĩnh. 25 hành khách trên xe may mắn thoát chết nhưng có 2 người bị thương.
Sử dụng ma túy khi lái xe ô tô gây hậu quả nghiêm trọng, Đậu Giang Sơn (trú xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giam 4 tháng.
Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
Lợi dụng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao trong mùa du lịch, nhiều đối tượng đã lập các trang fanpage giả mạo các khách sạn, resort ở Hà Tĩnh để lừa đảo khách hàng đặt phòng.
Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Đến giờ ăn trưa, các cô giáo Trường Mầm non Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không thấy bé P.B.D nên đi tìm thì phát hiện bé đã tử vong trong bể nước của nhà trường.
Sau vụ tai nạn với xe ô tô con trên đường ven biển Hà Tĩnh, cả tấn cá trên xe tải đông lạnh đổ xuống bãi đất trống, người dân đã cùng nhau giúp tài xế thu gom cá.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, xử lý; thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiểm soát tốt các hành vi vi phạm có tính phổ biến...
Đường nhỏ, lưu lượng xe lớn trong khi các biện pháp an toàn giao thông chưa đảm bảo khiến nguy hiểm luôn rình rập trên quốc lộ 15A đoạn qua xã Mỹ Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).