(Baohatinh.vn) - Từ nhiều ngày nay, một số đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn TP Hà Tĩnh hoạt động không ổn định đã gây nhiều trở ngại và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Đèn giao thông “làm khó” người đi đường tại TP Hà Tĩnh

Từ nhiều ngày nay, một số đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn TP Hà Tĩnh hoạt động không ổn định đã gây nhiều trở ngại và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Có mặt tại nút giao thông giao các tuyến đường: Vũ Quang, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Trường Chinh (TP Hà Tĩnh), không khó để bắt gặp cảnh lưu lượng dày đặc các phương tiện tham gia giao thông.

Mặc dù đã có 5 cột đèn tín hiệu giao thông được lắp đặt tại điểm giao này nhưng từ nhiều ngày nay, hệ thống đèn chuyển trạng thái chớp vàng khiến việc lưu thông trở nên lộn xộn.

Đèn giao thông “làm khó” người đi đường tại TP Hà Tĩnh

Đèn tín hiệu chuyển sang chớp vàng tại nút giao thông ngã 5 giao các đường: Vũ Quang, Lê Duẩn, Hàm Nghi, Trường Chinh, Nguyễn Thị Minh Khai gây khó khăn cho người đi đường.

Chị Trần Thị Thuận (xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh) phàn nàn: “Bình thường đi qua đoạn này đều có đèn xanh đèn đỏ nên khi đi từ xa, thấy đèn vàng tôi đã chủ động dừng lại. Sau một lúc không thấy đèn tín hiệu chuyển màu mới phát hiện là mình được phép di chuyển”.

Còn em Trần Thảo Minh (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) bày tỏ: “Không hiểu sao hai tuần trở lại nay, đèn giao thông ở ngã 5 này chỉ chuyển màu vàng khiến xe cộ qua lại bát nháo. Đặc biệt vào giờ tan tầm, lượng xe đông đúc khiến em thấy lo ngại khi đi qua đây”.

Đèn giao thông “làm khó” người đi đường tại TP Hà Tĩnh

Lí do là những đèn tín hiệu này hết pin năng lượng mặt trời.

Trong khi đó, tại điểm giao giữa đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và đường Nguyễn Huy Tự, nhiều người dân cho rằng việc lắp đặt đèn chớp vàng tại đây là chưa hợp lí. Là người thường xuyên qua lại tuyến đường này, anh Ngô Nhật Hạ (phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) bày tỏ: "Mặc dù đã có đèn chớp vàng giảm tốc độ nhưng do lưu lượng xe qua lại tuyến đường này ngày càng đông nên tình trạng giao thông ở điểm này khá phức tạp. Đặc biệt trong giờ cao điểm, tôi luôn đi chậm để quan sát kỹ. Vì vậy, tại tuyến đường này thay vì báo hiệu giảm tốc cần có đèn báo tín hiệu cụ thể để giúp người đi đường yên tâm hơn".

Đèn giao thông “làm khó” người đi đường tại TP Hà Tĩnh

Cảnh “đường ai nấy đi, xe ai nấy chạy” tại nút giao thông giao đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và đường Nguyễn Huy Tự.

Trao đổi với lực lượng chức năng về vấn đề một số đèn tín hiệu giao thông hoạt động “phập phù”, Thượng tá Bùi Đức Thuận - Phó trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho biết, hiện nay, trên địa bàn có một số đèn tín hiệu giao thông đang sử dụng nguồn năng lượng mặt trời.

Sau một thời gian vận hành, những đèn này đang có dấu hiệu hết pin nên đã không còn hoạt động hoặc có một số đèn tín hiệu trước đây chỉ thiết kế đèn tín hiệu chớp vàng, nhưng bây giờ do lưu lượng phương tiện lưu thông tăng cao nên không còn phù hợp.

Đèn giao thông “làm khó” người đi đường tại TP Hà Tĩnh

Đèn giao thông “làm khó” người đi đường tại TP Hà Tĩnh

Thay vì lắp đặt hệ thống giảm tốc, nút giao thông giao đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và đường Nguyễn Huy Tự nên sử dụng đèn tín hiệu giao thông cụ thể.

“Chúng tôi cũng đã nắm bắt tất cả các điểm đèn tín hiệu bị lỗi kỹ thuật hoặc hoạt động không hiệu quả để phối hợp cùng Phòng Quản lý đô thị - UBND TP Hà Tĩnh kiến nghị lên cơ quan chức năng sửa chữa, khắc phục trong thời gian sớm nhất” - Thượng tá Bùi Đức Thuận, Phó trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho hay.

Tin liên quan:

Ngân Giang - Anh Tấn


Ngân Giang - Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]