(Baohatinh.vn) - Ông Đào Mạnh Linh - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 2 mẹ con tử vong.

Đi mò cua dọc suối, 2 mẹ con chết đuối thương tâm

Ông Đào Mạnh Linh - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 2 mẹ con tử vong.

Đi mò cua dọc suối, 2 mẹ con chết đuối thương tâm

Đoạn suối Cầu Rào - nơi 2 mẹ con chị Yến gặp nạn.

Khoảng 15h chiều 15/6, cả gia đình chị Dương Thị Yến (SN 1981) trú thôn Minh Châu, xã Kỳ Hợp ra con suối Cầu Rào chảy qua thôn để mò cua, bắt ốc.

Khi anh Lê Văn Trực (SN 1981, chồng chị Yến ) đi ra chỗ khác để mò ốc, thì chị Yến và con trai thứ 2 là Lê Văn Đô (SN 2007) tiếp tục mò cua gần bờ. Một lát sau, khi anh Trực quay lại thì không thấy vợ và con trai đâu.

Tìm xung quanh, anh Trực phát hiện 2 mẹ con đang chìm dưới nước. Cùng với sự giúp sức của một số người dân, 2 mẹ con chị Yến được đưa lên bờ nhưng đã quá muộn.

Đi mò cua dọc suối, 2 mẹ con chết đuối thương tâm

Chính quyền địa phương kịp thời đến động viên và giúp đỡ gia đình lo mai táng cho 2 mẹ con

Được biết, gia đình chị Yến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm nay là hộ nghèo của xã. 2 vợ chồng đều mắc bệnh kinh niên, 3 con còn nhỏ, cuộc sống cả gia đình đều nhờ vào việc mò cua, bắt ốc hằng ngày.

Ngay sau khi biết sự việc, chính quyền địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường cùng với người dân đưa thi thể 2 mẹ con chị Yến về nhà. Xã đã huy động các đoàn thể đến giúp gia đình nạn nhân lập hòm công đức, quyên góp tiền để lo mai táng cho 2 nạn nhân xấu số.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]