(Baohatinh.vn) - Xe quá khổ, quá tải là một trong những nguyên nhân gây mất trật tự an toàn giao thông, hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) thời gian qua.

Đức Thọ quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải

Xe quá khổ, quá tải là một trong những nguyên nhân gây mất trật tự an toàn giao thông, hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) thời gian qua.

Đức Thọ quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải

Đội CSGT-TT, Công an huyện Đức Thọ kiểm tra thùng thành, xe quá tải trên địa bàn

Trước thực trạng này, để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cũng như kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT- TT) Công an huyện Đức Thọ đã quyết liệt ra quân xử lý xe quá khổ, quá tải.

Thiếu tá Nguyễn Thành Chung - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Đức Thọ cho biết: “Để hạn chế tình trạng xe quá khổ, quá tải… chúng tôi đã thành lập các tổ công tác kiểm soát ngay tại mỏ cung cấp vật liệu. Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra thùng, thành theo sổ kiểm định; kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy… đối với các lái xe, vì đây là một trong nhưng nguyên nhân gây ra các vụ TNGT.”

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm, Đội CSGT-TT Công an huyện Đức Thọ đã trực tiếp đến các mỏ vật liệu để tuyên truyền và yêu cầu các chủ mỏ ký cam kết không được bốc xếp đất, cát cao quá thùng xe, tránh tình trạng vật liệu rơi vãi ảnh hưởng đến người đi đường và gây ô nhiễm môi trường.

Đức Thọ quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải

CSGT đối chiếu theo sổ đăng kiểm để kiểm tra thật chính xác và khách quan

Ông Tống Thanh Giang, quản lý đội xe tải ben chuyên chở đất san lấp tại mỏ đất Đức Đồng chia sẻ: “Được lực lượng CSGT, Công an huyện quán triệt chở đúng tải trọng, không be chắn thùng thành, đặc biệt là không được sử dụng rượu bia đối với lái xe, tôi đã trực tiếp quán triệt với các lái xe chấp hành nghiêm túc, nếu ai vi phạm thì cho nghỉ việc và không thanh toán tiền cước vận tải. Nhờ làm nghiêm túc nên từ đầu năm đến nay, đoàn xe của chúng tôi (50 chiếc - PV) không để xẩy ra TNGT, không vi phạm chở quá tải trọng.”

Được biết, thời điểm này trên địa bàn huyện Đức Thọ có hàng ngàn lượt xe tải ben chở vật liệu phục vụ xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn. Vì vậy, để đảm bảo trật tự ATGT trên các cung đường, đồng thời tạo mọi điều kiện thông thoáng để hoạt động vận tải được thuận lợi là nhiệm vụ không hề đơn giản.

Vì thế lực lượng CSGT-TT Công an huyện Đức Thọ đã bố trí các tổ trực gác, tuần tra kiểm soát một cách khoa học và hợp lý nhằm phủ kín thời gian, địa bàn góp phần đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian qua.

Đức Thọ quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải

Kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe trước khi chở vật liệu ra khỏi mỏ...

Anh Hồ Trung Đông - lái xe tải chở vật liệu phục vụ thi công cao tốc Bắc Nam đoạn qua địa bàn huyện Đức Thọ cho biết: Kể từ khi các lực lượng chức năng kiểm soát chặt việc chở quá tải trọng, hầu hết 100% xe tải ben đều được đưa về nguyên bản, đúng với thiết kế của nhà sản xuất. Chở đúng thiết kế tải trọng, lái xe chúng tôi cũng an tâm hơn vì không những đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường mà xe cũng ít hư hỏng, lốp láp sử dụng cũng được bền lâu hơn."

Nhờ làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nên tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Đức Thọ hiện đã được kiểm soát. Đặc biệt, là tình trạng chở quá tải trọng được hạn chế xuống mức thấp nhất.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT-TT Công an huyện Đức Thọ đã lập biên bản 499 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền gần 1,9 tỷ đồng, tạm giữ 255 phương tiện, tước 200 GPLX.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]