(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo ngành chức năng Hà Tĩnh về việc tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT liên quan đến người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Hà Tĩnh xử nghiêm vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo ngành chức năng Hà Tĩnh về việc tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT liên quan đến người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Hà Tĩnh xử nghiêm vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Người lớn không những vi phạm Luật Giao thông mà còn dạy con trẻ làm trái luật.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng (CSGT, CSTT, công an các huyện, thành phố, thị xã...) mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, phát hiện xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những vi phạm trật tự ATGT liên quan đến người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; đặc biệt là đối với thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên và người đi xe mô tô, xe máy chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm.

Sở Công Thương chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn tỉnh; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân kinh doanh mũ bảo hiểm không có nguồn gốc, không được kiểm định, không đảm bảo chất lượng theo quy định.

Hà Tĩnh xử nghiêm vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Hình ảnh học sinh đầu trần trong bộ đồng phục của trường, vô tư lách xe máy qua nhau sau giờ học khiến nhiều người bức xúc.

Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở GTVT, Công an tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy đinh của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tập trung tuyên truyền, vận động người dân đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông.

Thời gian gần đây, Báo Hà Tĩnh liên tục phản ánh tình trạng người dân, nhất là giới học sinh vô tư phạm Luật giao thông.

Các lỗi vi phạm dễ dàng quan sát thấy là lúc thì vừa điều khiển xe máy vừa nghe điện thoại; vừa lái xe vừa hút thuốc lá; di chuyển trên đường nhưng không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe máy kéo theo xe thùng; vừa lái xe vừa bồng trẻ...

Đáng lo ngại là nhiều hành vi vi phạm của các bậc phụ huynh là do cố ý, chủ quan với hành động tham gia giao thông của mình.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh xử nghiêm vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
    Học sinh đầu trần, đội mũ phớt “lướt” xe máy trên quốc lộ

    Không chỉ đầu trần phóng xe máy điện, xe đạp điện tốc độ cao, đi hàng 3, hàng 4 trên quốc lộ, nhiều học sinh còn đi xe máy đến trường. Đó là những gì diễn ra trước cổng Trường THPT Trần Phú (Đức Thọ, Hà Tĩnh) thời gian qua.

  • Hà Tĩnh xử nghiêm vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
    Không mũ bảo hiểm vẫn vô tư tham gia giao thông

    Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy là thực trạng khá phổ biến trên tuyến tỉnh lộ 9 đoạn qua các xã Thạch Châu, Thạch Bằng, Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Ghi nhận của PV Báo Hà Tĩnh trong sáng 3/7/2018.

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]