(Baohatinh.vn) - Sau khi hoàn thành việc tháo dỡ Trạm Thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1 ở Hà Tĩnh, đơn vị thi công đang thảm lại mặt đường bê tông để tạo độ êm thuận, an toàn cho người và phương tiện qua lại..

Hoàn thành tháo dỡ Trạm Thu phí Cầu Rác trên QL 1 qua Hà Tĩnh

Sau khi hoàn thành việc tháo dỡ Trạm Thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1 ở Hà Tĩnh, đơn vị thi công đang thảm lại mặt đường bê tông để tạo độ êm thuận, an toàn cho người và phương tiện qua lại..

Hoàn thành tháo dỡ Trạm Thu phí Cầu Rác trên QL 1 qua Hà Tĩnh

Sau gần 10 ngày thi công, Trạm thu phí Cầu Rác đã được tháo dỡ xong.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Giám đốc Công ty CP 456 (TP Vinh, Nghệ An) cho hay, sau gần 10 ngày tích cực làm việc, đơn vị đã hoàn thành việc tháo dỡ Trạm Thu phí Cầu Rác đặt ở km 539+040 quốc lộ 1, đoạn qua xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên.

Theo đó, phần mái che, cột trụ và khối bê tông ở các luồng đi của Trạm Thu phí Cầu Rác đã được phá bỏ. Toàn bộ phần xà bần dời dọn sạch sẽ. Đơn vị thi công đang thảm lại mặt đường bằng bê tông để tạo độ êm thuận, an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Hoàn thành tháo dỡ Trạm Thu phí Cầu Rác trên QL 1 qua Hà Tĩnh

Đơn vị thi công cắt cử người hướng dẫn, phân luồng giao thông trong thời gian tháo dỡ Trạm Thu phí Cầu Rác.

“Dự kiến vài ba ngày nữa, nếu trời không có mưa thì mặt đường khô ráo hoàn toàn, đơn vị sẽ tiến hành sơn kẻ vạch đường và thông tin tới Cục Quản lý đường bộ II (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) để nghiệm thu công trình” - ông Nguyễn Thanh Bình cho biết.

Theo ông Bình, trong những ngày tháo dỡ Trạm Thu phí Cầu Rác, đơn vị đã dựng các biển báo hiệu công trường thi công, giới hạn tốc độ và cử người hướng dẫn, phân luồng giao thông. Về ban đêm, có thêm đèn chiếu sáng để cảnh báo cho người và phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông.

Hoàn thành tháo dỡ Trạm Thu phí Cầu Rác trên QL 1 qua Hà Tĩnh

Tại trạm thu phí bỏ hoang hơn 2 năm qua này đã xảy ra không ít vụ TNGT. Trong ảnh: Xe tải gặp tai nạn khi đâm vào trụ bê tông của trạm thu phí vào tháng 4/2021.

Trạm Thu phí cầu Rác thuộc dự án đầu tư xây dựng quốc lộ 1 tuyến tránh TP Hà Tĩnh, đầu tư theo hình thức BOT và từng giao cho Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà quản lý, khai thác.

Tạm ngưng thu phí từ tháng 2/2019 nhưng không được tháo dỡ, lại không có lực lượng điều tiết, cảnh báo giao thông nên hạ tầng Trạm Thu phí Cầu Rác trở thành điểm gây mất ATGT.

Dự án tháo dỡ Trạm Thu phí Cầu Rác do Cục Quản lý đường bộ II (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 400 triệu đồng. Công ty CP 456 là đơn vị thi công và bắt đầu tháo dỡ từ ngày 18/11 vừa qua.

Tin liên quan:

T.Q


T.Q

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]