(Baohatinh.vn) - Vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân, 3 thanh niên ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã rủ nhau trộm bò của nhà hàng xóm.

3 thanh niên rủ nhau đi trộm bò hàng xóm

Vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân, 3 thanh niên ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã rủ nhau trộm bò của nhà hàng xóm.

3 thanh niên rủ nhau đi trộm bò hàng xóm

Nguyễn Tiến Giang (giữa) và Nguyễn Xuân Quý (bên phải) tại cơ quan điều tra

Vào khoảng 22h, ngày 21/9/2020, khi ngồi uống bia tại khu vực thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa (TX Kỳ Anh), Nguyễn Xuân Quý (SN 2004, phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh), Nguyễn Tiến Giang (SN 1999, trú tại thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) và Nguyễn Văn Bắc (SN 2005, thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) rủ nhau đi ăn trộm bò của nhà ông Đào Văn Bốn (ở thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa).

Theo kế hoạch đã lên sẵn trước đó, vào khoảng 23h40 phút, ngày 22/9/2020, Bắc, Quý và Giang trèo lên mái ngói, đột nhập vào phía trong rồi lấy một chiếc búa, một chiếc cưa và thanh kim loại để phá chốt khóa chuồng bò.

Sau khi phá khóa thành công, các đối tượng đã trộm con bò khoảng 7 năm tuổi có trị giá khoảng 13 triệu đồng.

Trộm được bò, các đối tượng đem cất giấu tại một vườn tràm ở trên địa bàn, rồi đi về ngủ. Cả ba tính chuyện ngày mai sẽ đem bò đi nơi khác tiêu thụ để tránh bị phát giác. Tuy nhiên, khi nhận được thông tin báo mất bò từ ông Đào Văn Bốn, cơ quan điều tra Công an TX Kỳ Anh đã nhanh chóng làm rõ thủ phạm của vụ trộm nói trên là Bắc, Quý và Giang.

Tại cơ quan điều tra, cả ba đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an TX Kỳ Anh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trương Minh


Trương Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]