(Baohatinh.vn) - Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy là thực trạng khá phổ biến trên tuyến tỉnh lộ 9 đoạn qua các xã Thạch Châu, Thạch Bằng, Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Ghi nhận của PV Báo Hà Tĩnh trong sáng 3/7/2018.

Không mũ bảo hiểm vẫn vô tư tham gia giao thông

Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy là thực trạng khá phổ biến trên tuyến tỉnh lộ 9 đoạn qua các xã Thạch Châu, Thạch Bằng, Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Ghi nhận của PV Báo Hà Tĩnh trong sáng 3/7/2018.

Không mũ bảo hiểm vẫn vô tư tham gia giao thông

Không mũ bảo hiểm vẫn vô tư tham gia giao thông

Đầu trần "tung tăng" trên đường

Trong vòng chưa đầy 30 phút có mặt trên tuyến đường này, chúng tôi phát hiện có hàng chục trường hợp điều khiển xe mô tô, gắn máy không đội mũ bảo hiểm.

Bất chấp quy định của pháp luật, bất chấp tính mạng của chính mình, từ trẻ đến già, cả nam lẫn nữ đều để đầu trần, hoặc là đội mũ mềm, mũ cứng thậm chí là nón lá khi tham gia giao thông bằng xe máy.

Không mũ bảo hiểm vẫn vô tư tham gia giao thông

Mũ cứng, mũ mềm... lên xe là đi!

Ông Lê Tiến Đạt, thôn Phú Xuân, xã Thạch Bằng, một người dân sống bên cạnh tuyến đường này cho biết: Mặc dù phương tiện tham gia giao thông trên tuyến tỉnh lộ 9 khá đông, nhất là tại các khu vực đông dân cư như Thạch Kim, Thạch Bằng, Thạch Châu, nhưng tình trạng người tham gia giao thông bằng xe máy không đội mũ bảo hiểm diễn ra thường xuyên.

Không mũ bảo hiểm vẫn vô tư tham gia giao thông

Không chỉ thanh niên mà người già ngồi sau xe máy vẫn không đội mũ bảo hiểm

Ông Đinh Ngọc Hùng - Trưởng Công an xã Thạch Kim, cho biết: "Mặc dù lực lượng Công an xã thường xuyên phối hợp với Ban văn hóa xã tuyên truyền luật giao thông đường bộ, quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, gắn máy trên hệ thống loa truyền thanh của xã nhưng người tham gia giao thông trên tuyến tỉnh lộ 9, đoạn qua xã Thạch Kim vẫn phớt lờ".

Không mũ bảo hiểm vẫn vô tư tham gia giao thông

Tình trạng người tham gia giao thông bằng xe mô tô, gắn máy không đội mũ bảo hiểm diễn ra khá phổ biến trên tuyến tỉnh lộ 9

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần phải vào cuộc một cách quyết liệt để hạn chế tình trạng trên; ngoài việc tập trung nâng cao chất lượng tuyên truyền cho người dân thì lực lượng CSGT huyện Lộc Hà cần tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]