(Baohatinh.vn) - Sau khi Báo Hà Tĩnh phản ánh tình trạng TNGT tăng chóng mặt trên quốc lộ 15 đoạn từ Khe Giao (Can Lộc) đến ngã ba Lạc Thiện (Đức Thọ), Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, hạn chế tai nạn giao thông trên đoạn tuyến này.

Lắp đặt biển cảnh báo tai nạn giao thông trên Quốc lộ 15

Sau khi Báo Hà Tĩnh phản ánh tình trạng TNGT tăng chóng mặt trên quốc lộ 15 đoạn từ Khe Giao (Can Lộc) đến ngã ba Lạc Thiện (Đức Thọ), Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, hạn chế tai nạn giao thông trên đoạn tuyến này.

lap dat bien canh bao tai nan giao thong tren quoc lo 15

Đơn vị quản lý đường bộ nhanh chóng triển khai lắp đặt biển cảnh báo "Đoạn đường hay xẩy ra TNGT" tại các khu vực thường xuyên xẩy ra TNGT trong thời gian qua

Ông Hoàng Minh Việt - Phó ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh cho biết: Sau khi kiểm tra, khảo sát, Ban đã thống nhất và đề xuất với Sở GTVT cắm các biển cảnh báo đoạn đường thường xẩy ra TNGT. Theo đó, Sở GTVT đã chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ cắm biển cảnh báo tại 2 đoạn đường: từ km378+300 đến km378+950 (xã Phú Lộc) và từ km392+200 đến km392+800 (xã Mỹ Lộc). Đây là hai đoạn đường thời gian qua xẩy ra tai nạn giao thông nhiều nhất.

lap dat bien canh bao tai nan giao thong tren quoc lo 15

Nhiều đoạn đường thường xuyên xẩy ra TNGT đã được đơn vị quản lý đường bộ cắm biển cảnh báo

Theo ông Phạm Duy Thắng - Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, đây là một trong những giải pháp trước mắt nhằm cảnh báo người dân, lái xe chú ý quan sát, làm chủ tốc độ để hạn chế TNGT. Thực tế sau 1 tháng lắp đặt biển cảnh báo, số vụ tai nạn giao thông trên đoạn đường đã giảm hẳn.

Văn phòng Ban ATGT tỉnh và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình trên tuyến; nếu việc cắm biển cảnh báo vẫn chưa đủ kéo giảm TNGT thì sẽ phối hợp các cơ quan chức năng nghiên cứu tìm các giải pháp khác như: cắm biển hạn chế tốc độ, biển báo nguy hiểm ở một số vị trí.

"Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp góp phần hạn chế TNGT. Vấn đề sâu xa và căn bản vẫn là nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT của người tham gia giao thông", ông Thắng nhấn mạnh.

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]